[Vật Lí 11]tụ điện

N

nba9565

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:-SSmột tụ điên phẳng không khí có khoảng cách giữa hai bản d=8mm, được tích điện tới hiệu điện thế U= 120V .Tách tụ ra khỏi nguồn rồi cho vào khoảng giữa hai bản một tấm diện mội phẳng có cùng điên tích với hai bản có bề dày 3mm và hằng số điện môi =3. tính hiệu điện thế giữa hai bản tụ
 
Last edited by a moderator:
T

takotinlaitrungten2

tớ làm thế này nhưng mà cũng ko chắc lắm đâu
E=U/d=15000v/m

E=kq/r^2=>kq=0,96
vậy E tụ 1=E tụ 3=0,96/(2,5.10^-3)^2=153600=>U=E.d=384
E tụ 2=E tụ 1/3=51200=>U=153,6 V
 
Top Bottom