[Vật lí 11] tổng hợp các câu hỏi trắc nghiệm

D

draco.malfoy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

11
Phát biểu nào sai khi nói về thấu kính phân kì:
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. Kính phân kì luôn cho ảnh ảnh ảo của nguồn thật, ảnh đó luôn cùng chiều và nhỏ hơn vật.
B. Kính phân kì không bao giờ tạo ảnh thật cũng như không bao giờ cho chùm khúc xạ hội tụ.
C. Tia khúc xạ mà kính phân kì cho luôn luôn tách xa trục chính hơn so với tia tới.
D. Với kính phân kì, tiêu điểm ảnh ở cùng một phía kính với chùm tới, tiêu điểm nguồn ở phía bên kia.

12
Điểm : --/1.00
Hai nguồn kết hợp S1 và S2 cùng có phương trình dao động u = 2sin40πt cách nhau S1S2 = 13cm. Sóng lan truyền từ nguồn với vận tốc v = 72cm/s, trên đoạn S1S2 có bao nhiêu cực đại?
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 7.
B. 12.
C. 10.
D. 5.


13
Điểm : --/1.00
Một thấu kính hội tụ mỏng tạo ảnh ảo của một vật thật phẳng, đặt vuông góc trục chính. Ảnh đó cùng chiều, cao gấp hai vật và ở cách vật 15cm. Các giá trị d và f tương ứng ở đây là
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 15cm và 30cm.
B. 15cm và 10cm.
C. 30cm và 15cm.
D. 10cm và 15cm.

14
Điểm : --/1.00
Trong các phát biểu sau cho gương cầu, phát biểu nào sai.
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. Tia tới trên phương qua tiêu điểm có tia phản xạ trên phương qua tâm gương.
B. Tia tới trên phương qua tiêu điểm có tia phản xạ song song với trục chính.

C. Tia tới song song với trục chính có tia phản xạ trên phương đi qua tiêu điểm và điểm tới.
D. Tia tới đến đỉnh gương có tia phản xạ đối xứng với nó qua trục chính.
15
Điểm : --/1.00
Mạch RLC có C biến thiên, nguồn (V). Biết rằng có hai giá trị của C là 5μF và 7μF ứng với cùng một dòng điện hiệu dụng trong mạch I = 0,8A. L và R có thể nhận các giá trị nào trong các cặp giá trị sau:
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 175,4Ω; 1,74H.
B. 80,5Ω, 1,5H.
C. 95,8Ω, 2,74H.
D. 75,8Ω, 1,24H.

16
Điểm : --/1.00
Trong mạch 3 pha đối xứng (3 tải giống hệt nhau), kết luận nào sau đâu là đúng: Khi dòng trong một pha đạt cực đại (I0) thì dòng điện hai pha còn lại
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. bằng nhau và bằng .
B. bằng nhau, bằng và ngược chiều với dòng thứ nhất.
C. bằng nhau và bằng .
D. bằng nhau, bằng và cùng chiều với dòng thứ nhất.

17
Điểm : --/1.00
Chọn ra phát biểu đúng: Dòng điện trong khung dao động lí tưởng là:
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. Dòng dao động xoay chiều hình sin cưỡng bức do tụ đặt lên cuộn cảm.
B. Dòng dao động xoay chiều hình sin cưỡng bức do cuộn cảm đặt lên tụ.
C. Dòng chuyển dời của của các electron thành mạch kín.
D. Dòng dao động xoay chiều hình sin tự do.

18
Điểm : --/1.00
Chỉ ra phát biểu sai : Dao động cơ học là
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. Một chuyển động qua lại quanh một vị trí cân bằng trong một vùng không gian hẹp.
B. Một quá trình tuần hoàn xảy ra trong một vùng không gian hẹp.
C. Một chuyển động lặp đi lặp lại, có thể tuần hoàn hoặc không quanh một vị trí cân bằng.
D. Một trạng thái chuyển động của chất điểm hay vật, xảy ra trong thời gian quanh một vị trí cân bằng trong không gian, lặp đi lặp lại trong thời gian đủ ngắn.
19
Điểm : --/1.00
Số máy tạo dòng điện xoay chiều đã học trong chương trình?
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 3.
B. 5.
C. 2.
D. 4.

20
Điểm : --/1.00
Tìm kết luận đúng. Sóng ngang truyền được trong môi trường.
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. Rắn và lỏng
B. Khí và rắn
C. Lỏng và khí
D. Rắn và trên mặt môi trường lỏng.
21
Điểm : --/1.00
Hãy tìm kết luận sai khi phát biểu về sự liên hệ giữa dao động điều hòa và chuyển động tròn đều.
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. Gia tốc của chuyển động tròn đều không đổi về độ lớn, chỉ đổi phương còn gia tốc của dao động hình chiếu không đổi phương chỉ thay đổi về độ lớn.
B. Khi chiếu một chuyển động tròn đều theo một đường kính ta được một dao động điều hòa cùng chu kì với chuyển động tròn.
C. Dao động điều hòa biên độ A là hình chiếu của một chuyển động tròn đều có bán kính tùy ý xuống một trục ox bất kỳ.
D. Độ lớn vận tốc của chuyển động tròn không đổi còn độ lớn vận tốc của dao động hình chiếu thay đổi theo gian.

22
Điểm : --/1.00
Trong các phát biểu sau, phát biểu nào sai?
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. Trong sóng điện từ, các véc tơ , , đôi một vuông góc với nhau và tạo thành ba cạnh của một tam diện thuận.
B. Tốc độ biến thiên của quyết định độ lớn của và ngược lại, tốc độ biến thiên của quyết định độ lớn của .
C. Trong sóng điện từ các đường sức điện và các đường sức từ đều là các đường cong kín.
D. Cũng như sóng cơ, sóng điện từ chỉ truyền được trong các môi trường đàn hồi.

23
Điểm : --/1.00
Một khung dao động gồm tụ C = 10 μFvà cuộn tự cảm lý tưởng có độ tự cảm L. Dao động tự do không tắt có biểu thức i = 0,02sin 100πt(A). Độ tự cảm L của cuộn dây có thể nhận giá trị nào dưới đây.
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 0,15H.
B. 1H.
C. 0,2H.
D. 0,01H.
24
Điểm : --/1.00
Mạch RLC có R = 20Ω, L = 0,5H, C = 100μF. Nguồn cấp (V). Cường độ hiệu dụng và công suất đoạn mạch nhận giá trị nào trong các giá trị sau:
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. I = 0,75A; P = 20,5W.
B. I = 0,9A; P = 20W.
C. I = 0,68A; P = 25W.
D. I = 0,95A; P = 18,05W.

25
Điểm : --/1.00
Một người xách một xô nước đi trên đường, mỗi bước dài 50cm, thực hiện trong 1s. Chu kì dao động riêng của nước trong xô là 1s. Người đó đi với tốc độ nào dưới đây thì nước sóng sánh mạnh nhất.
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 2,8km/h.
B. 1,8km/h.
C. 1,2km/h.
D. 1,5km/h.

26
Điểm : --/1.00
Ánh sáng đơn sắc nào dưới đây không gây ra hiện tượng quang điện ngoài ở kẽm.
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 0,15μm.
B. 0,10μm.
C. 0,25μm.
D. 0,40μm.

27
Điểm : --/1.00
Trong mạch L-C lí tưởng đang có dao động điện, điện tích lớn nhất của tụ có trị số Q0 và cường độ dòng điện trong mạch có biên độ I0. Chu kì dao động riêng của mạch nhận trị số nào dưới đây.
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. . [tex] 2\pi \frac{{I{}_0}}{{Q_0 }} [/tex]
B. . [tex]\frac{1}{2}\pi \frac{{Q_0 }}{{I{}_0}}[/tex]
C. . [tex] 4\pi \frac{{I{}_0}}{{Q_0 }} [/tex]
D. . [tex]2\pi \frac{{Q_0 }}{{I{}_0}}[/tex]

28
Điểm : --/1.00
Một con lắc đơn được đưa từ mặt đất lên độ cao h = 10 km. Phải giảm độ dài của nó bao nhiêu phần trăm để chu kì của nó không thay đổi? Cho bán kính Trái Đất R ≈ 6400 km.
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 0,3%
B. 1%
C. 0,5%
D. 1,5%

29
Điểm : --/1.00
Năng lượng dùng để Ion hóa H ở trạng thái cơ bản là A0 = 13,6eV. Các dòng hạt nào dưới đây không thể Ion hóa một khối khí H. Cho me = 9,1.10-31kg.
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. Chùm hạt p có mp ≈ 2000me, v = 6.104m/s.
B. Chùm tia phóng xạ β-.
C. Chùm tia phóng xạ γ.
D. Chùm quang electrôn có vận tốc ban đầu v0 = 2.105m/s.
30
Điểm : --/1.00
Máy phát xoay chiều cấp công suất P = 103kW cho một đường dây cao thế U = 100kV. Dây tải có điện trở r = 20Ω. Công suất hao phí trên dây là trị số đúng nào dưới đây:
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 2kW.
B. 1,2kW.
C. 1,5kW.
D. 2,5kW.
 
Last edited by a moderator:
L

lucvuong108

Re: làm thử cho zui

draco.malfoy said:
11
Phát biểu nào sai khi nói về thấu kính phân kì:
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. Kính phân kì luôn cho ảnh ảnh ảo của nguồn thật, ảnh đó luôn cùng chiều và nhỏ hơn vật.


12
Điểm : --/1.00
Hai nguồn kết hợp S1 và S2 cùng có phương trình dao động u = 2sin40πt cách nhau S1S2 = 13cm. Sóng lan truyền từ nguồn với vận tốc v = 72cm/s, trên đoạn S1S2 có bao nhiêu cực đại?
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 7.



13
Điểm : --/1.00
Một thấu kính hội tụ mỏng tạo ảnh ảo của một vật thật phẳng, đặt vuông góc trục chính. Ảnh đó cùng chiều, cao gấp hai vật và ở cách vật 15cm. Các giá trị d và f tương ứng ở đây là
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 15cm và 30cm.



14
Điểm : --/1.00
Trong các phát biểu sau cho gương cầu, phát biểu nào sai.
Chọn câu trả lời đúng nhất

B. Tia tới trên phương qua tiêu điểm có tia phản xạ song song với trục chính.

15
Điểm : --/1.00
Mạch RLC có C biến thiên, nguồn (V). Biết rằng có hai giá trị của C là 5μF và 7μF ứng với cùng một dòng điện hiệu dụng trong mạch I = 0,8A. L và R có thể nhận các giá trị nào trong các cặp giá trị sau:
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 175,4Ω; 1,74H.
B. 80,5Ω, 1,5H.
C. 95,8Ω, 2,74H.
D. 75,8Ω, 1,24H.

16
Điểm : --/1.00
Trong mạch 3 pha đối xứng (3 tải giống hệt nhau), kết luận nào sau đâu là đúng: Khi dòng trong một pha đạt cực đại (I0) thì dòng điện hai pha còn lại
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. bằng nhau và bằng .
B. bằng nhau, bằng và ngược chiều với dòng thứ nhất.
C. bằng nhau và bằng .
D. bằng nhau, bằng và cùng chiều với dòng thứ nhất.

17
Điểm : --/1.00
Chọn ra phát biểu đúng: Dòng điện trong khung dao động lí tưởng là:
Chọn câu trả lời đúng nhất.
C. Dòng chuyển dời của của các electron thành mạch kín.


18
Điểm : --/1.00
Chỉ ra phát biểu sai : Dao động cơ học là
Chọn câu trả lời đúng nhất

D. Một trạng thái chuyển động của chất điểm hay vật, xảy ra trong thời gian quanh một vị trí cân bằng trong không gian, lặp đi lặp lại trong thời gian đủ ngắn.
19
Điểm : --/1.00
Số máy tạo dòng điện xoay chiều đã học trong chương trình?
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 1

20
Điểm : --/1.00
Tìm kết luận đúng. Sóng ngang truyền được trong môi trường.
Chọn câu trả lời đúng nhất

D. Rắn và trên mặt môi trường lỏng.
21
Điểm : --/1.00
Hãy tìm kết luận sai khi phát biểu về sự liên hệ giữa dao động điều hòa và chuyển động tròn đều.
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. Gia tốc của chuyển động tròn đều không đổi về độ lớn, chỉ đổi phương còn gia tốc của dao động hình chiếu không đổi phương chỉ thay đổi về độ lớn.
B. Khi chiếu một chuyển động tròn đều theo một đường kính ta được một dao động điều hòa cùng chu kì với chuyển động tròn.
C. Dao động điều hòa biên độ A là hình chiếu của một chuyển động tròn đều có bán kính tùy ý xuống một trục ox bất kỳ.
D. Độ lớn vận tốc của chuyển động tròn không đổi còn độ lớn vận tốc của dao động hình chiếu thay đổi theo gian.

22
Điểm : --/1.00
Trong các phát biểu sau, phát biểu nào sai?
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. Trong sóng điện từ, các véc tơ , , đôi một vuông góc với nhau và tạo thành ba cạnh của một tam diện thuận.
B. Tốc độ biến thiên của quyết định độ lớn của và ngược lại, tốc độ biến thiên của quyết định độ lớn của .
C. Trong sóng điện từ các đường sức điện và các đường sức từ đều là các đường cong kín.
D. Cũng như sóng cơ, sóng điện từ chỉ truyền được trong các môi trường đàn hồi.

23
Điểm : --/1.00
Một khung dao động gồm tụ C = 10 μFvà cuộn tự cảm lý tưởng có độ tự cảm L. Dao động tự do không tắt có biểu thức i = 0,02sin 100πt(A). Độ tự cảm L của cuộn dây có thể nhận giá trị nào dưới đây.
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 0,15H.

24
Điểm : --/1.00
Mạch RLC có R = 20Ω, L = 0,5H, C = 100μF. Nguồn cấp (V). Cường độ hiệu dụng và công suất đoạn mạch nhận giá trị nào trong các giá trị sau:
Chọn câu trả lời đúng nhất
thiếu U

25
Điểm : --/1.00
Một người xách một xô nước đi trên đường, mỗi bước dài 50cm, thực hiện trong 1s. Chu kì dao động riêng của nước trong xô là 1s. Người đó đi với tốc độ nào dưới đây thì nước sóng sánh mạnh nhất.
Chọn câu trả lời đúng nhất
.
B. 1,8km/h.


26
Điểm : --/1.00
Ánh sáng đơn sắc nào dưới đây không gây ra hiện tượng quang điện ngoài ở kẽm.
Chọn câu trả lời đúng nhất

D. 0,40μm.

27
Điểm : --/1.00
Trong mạch L-C lí tưởng đang có dao động điện, điện tích lớn nhất của tụ có trị số Q0 và cường độ dòng điện trong mạch có biên độ I0. Chu kì dao động riêng của mạch nhận trị số nào dưới đây.
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. . [tex] 2\pi \frac{{I{}_0}}{{Q_0 }} [/tex]
B. . [tex]\frac{1}{2}\pi \frac{{Q_0 }}{{I{}_0}}[/tex]
C. . [tex] 4\pi \frac{{I{}_0}}{{Q_0 }} [/tex]
D. . [tex]2\pi \frac{{Q_0 }}{{I{}_0}}[/tex]

28
Điểm : --/1.00
Một con lắc đơn được đưa từ mặt đất lên độ cao h = 10 km. Phải giảm độ dài của nó bao nhiêu phần trăm để chu kì của nó không thay đổi? Cho bán kính Trái Đất R ≈ 6400 km.
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 0,3%
B. 1%
C. 0,5%
D. 1,5%

29
Điểm : --/1.00
Năng lượng dùng để Ion hóa H ở trạng thái cơ bản là A0 = 13,6eV. Các dòng hạt nào dưới đây không thể Ion hóa một khối khí H. Cho me = 9,1.10-31kg.
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. Chùm hạt p có mp ≈ 2000me, v = 6.104m/s.
B. Chùm tia phóng xạ β-.
C. Chùm tia phóng xạ γ.
D. Chùm quang electrôn có vận tốc ban đầu v0 = 2.105m/s.
30
Điểm : --/1.00
Máy phát xoay chiều cấp công suất P = 103kW cho một đường dây cao thế U = 100kV. Dây tải có điện trở r = 20Ω. Công suất hao phí trên dây là trị số đúng nào dưới đây:
Chọn câu trả lời đúng nhất
A.xấp xỉ 2kW.
 
L

lucvuong108

Re: làm thử cho zui

lucvuong108 said:
draco.malfoy said:
11
Phát biểu nào sai khi nói về thấu kính phân kì:
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. Kính phân kì luôn cho ảnh ảnh ảo của nguồn thật, ảnh đó luôn cùng chiều và nhỏ hơn vật.


12
Điểm : --/1.00
Hai nguồn kết hợp S1 và S2 cùng có phương trình dao động u = 2sin40πt cách nhau S1S2 = 13cm. Sóng lan truyền từ nguồn với vận tốc v = 72cm/s, trên đoạn S1S2 có bao nhiêu cực đại?
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 7.



13
Điểm : --/1.00
Một thấu kính hội tụ mỏng tạo ảnh ảo của một vật thật phẳng, đặt vuông góc trục chính. Ảnh đó cùng chiều, cao gấp hai vật và ở cách vật 15cm. Các giá trị d và f tương ứng ở đây là
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 15cm và 30cm.



14
Điểm : --/1.00
Trong các phát biểu sau cho gương cầu, phát biểu nào sai.
Chọn câu trả lời đúng nhất

B. Tia tới trên phương qua tiêu điểm có tia phản xạ song song với trục chính.

15
Điểm : --/1.00
Mạch RLC có C biến thiên, nguồn (V). Biết rằng có hai giá trị của C là 5μF và 7μF ứng với cùng một dòng điện hiệu dụng trong mạch I = 0,8A. L và R có thể nhận các giá trị nào trong các cặp giá trị sau:
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 175,4Ω; 1,74H.
B. 80,5Ω, 1,5H.
C. 95,8Ω, 2,74H.
D. 75,8Ω, 1,24H.

16
Điểm : --/1.00
Trong mạch 3 pha đối xứng (3 tải giống hệt nhau), kết luận nào sau đâu là đúng: Khi dòng trong một pha đạt cực đại (I0) thì dòng điện hai pha còn lại
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. bằng nhau và bằng .
B. bằng nhau, bằng và ngược chiều với dòng thứ nhất.
C. bằng nhau và bằng .
D. bằng nhau, bằng và cùng chiều với dòng thứ nhất.

17
Điểm : --/1.00
Chọn ra phát biểu đúng: Dòng điện trong khung dao động lí tưởng là:
Chọn câu trả lời đúng nhất.
C. Dòng chuyển dời của của các electron thành mạch kín.


18
Điểm : --/1.00
Chỉ ra phát biểu sai : Dao động cơ học là
Chọn câu trả lời đúng nhất

D. Một trạng thái chuyển động của chất điểm hay vật, xảy ra trong thời gian quanh một vị trí cân bằng trong không gian, lặp đi lặp lại trong thời gian đủ ngắn.
19
Điểm : --/1.00
Số máy tạo dòng điện xoay chiều đã học trong chương trình?
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 1

20
Điểm : --/1.00
Tìm kết luận đúng. Sóng ngang truyền được trong môi trường.
Chọn câu trả lời đúng nhất

D. Rắn và trên mặt môi trường lỏng.
21
Điểm : --/1.00
Hãy tìm kết luận sai khi phát biểu về sự liên hệ giữa dao động điều hòa và chuyển động tròn đều.
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. Gia tốc của chuyển động tròn đều không đổi về độ lớn, chỉ đổi phương còn gia tốc của dao động hình chiếu không đổi phương chỉ thay đổi về độ lớn.
B. Khi chiếu một chuyển động tròn đều theo một đường kính ta được một dao động điều hòa cùng chu kì với chuyển động tròn.
C. Dao động điều hòa biên độ A là hình chiếu của một chuyển động tròn đều có bán kính tùy ý xuống một trục ox bất kỳ.
D. Độ lớn vận tốc của chuyển động tròn không đổi còn độ lớn vận tốc của dao động hình chiếu thay đổi theo gian.

22
Điểm : --/1.00
Trong các phát biểu sau, phát biểu nào sai?
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. Trong sóng điện từ, các véc tơ , , đôi một vuông góc với nhau và tạo thành ba cạnh của một tam diện thuận.
B. Tốc độ biến thiên của quyết định độ lớn của và ngược lại, tốc độ biến thiên của quyết định độ lớn của .
C. Trong sóng điện từ các đường sức điện và các đường sức từ đều là các đường cong kín.
D. Cũng như sóng cơ, sóng điện từ chỉ truyền được trong các môi trường đàn hồi.

23
Điểm : --/1.00
Một khung dao động gồm tụ C = 10 μFvà cuộn tự cảm lý tưởng có độ tự cảm L. Dao động tự do không tắt có biểu thức i = 0,02sin 100πt(A). Độ tự cảm L của cuộn dây có thể nhận giá trị nào dưới đây.
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 0,15H.

24
Điểm : --/1.00
Mạch RLC có R = 20Ω, L = 0,5H, C = 100μF. Nguồn cấp (V). Cường độ hiệu dụng và công suất đoạn mạch nhận giá trị nào trong các giá trị sau:
Chọn câu trả lời đúng nhất
thiếu U

25
Điểm : --/1.00
Một người xách một xô nước đi trên đường, mỗi bước dài 50cm, thực hiện trong 1s. Chu kì dao động riêng của nước trong xô là 1s. Người đó đi với tốc độ nào dưới đây thì nước sóng sánh mạnh nhất.
Chọn câu trả lời đúng nhất
.
B. 1,8km/h.


26
Điểm : --/1.00
Ánh sáng đơn sắc nào dưới đây không gây ra hiện tượng quang điện ngoài ở kẽm.
Chọn câu trả lời đúng nhất

D. 0,40μm.

27
Điểm : --/1.00
Trong mạch L-C lí tưởng đang có dao động điện, điện tích lớn nhất của tụ có trị số Q0 và cường độ dòng điện trong mạch có biên độ I0. Chu kì dao động riêng của mạch nhận trị số nào dưới đây.
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. . [tex] 2\pi \frac{{I{}_0}}{{Q_0 }} [/tex]
B. . [tex]\frac{1}{2}\pi \frac{{Q_0 }}{{I{}_0}}[/tex]
C. . [tex] 4\pi \frac{{I{}_0}}{{Q_0 }} [/tex]
D. . [tex]2\pi \frac{{Q_0 }}{{I{}_0}}[/tex]

28
Điểm : --/1.00
Một con lắc đơn được đưa từ mặt đất lên độ cao h = 10 km. Phải giảm độ dài của nó bao nhiêu phần trăm để chu kì của nó không thay đổi? Cho bán kính Trái Đất R ≈ 6400 km.
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 0,3%
B. 1%
C. 0,5%
D. 1,5%

29
Điểm : --/1.00
Năng lượng dùng để Ion hóa H ở trạng thái cơ bản là A0 = 13,6eV. Các dòng hạt nào dưới đây không thể Ion hóa một khối khí H. Cho me = 9,1.10-31kg.
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. Chùm hạt p có mp ≈ 2000me, v = 6.104m/s.
B. Chùm tia phóng xạ β-.
C. Chùm tia phóng xạ γ.
D. Chùm quang electrôn có vận tốc ban đầu v0 = 2.105m/s.
30
Điểm : --/1.00
Máy phát xoay chiều cấp công suất P = 103kW cho một đường dây cao thế U = 100kV. Dây tải có điện trở r = 20Ω. Công suất hao phí trên dây là trị số đúng nào dưới đây:
Chọn câu trả lời đúng nhất
A.xấp xỉ 2kW.

nói cho tôi có bao nhiêu câu đúng nhé :D :D :D
thông qua nick lucvuong_108
 
V

vananhkc

Re: làm thử cho zui

draco.malfoy said:
11
Phát biểu nào sai khi nói về thấu kính phân kì:
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. Kính phân kì luôn cho ảnh ảnh ảo của nguồn thật, ảnh đó luôn cùng chiều và nhỏ hơn vật.
B. Kính phân kì không bao giờ tạo ảnh thật cũng như không bao giờ cho chùm khúc xạ hội tụ.
C. Tia khúc xạ mà kính phân kì cho luôn luôn tách xa trục chính hơn so với tia tới.
D. Với kính phân kì, tiêu điểm ảnh ở cùng một phía kính với chùm tới, tiêu điểm nguồn ở phía bên kia.

12
Điểm : --/1.00
Hai nguồn kết hợp S1 và S2 cùng có phương trình dao động u = 2sin40πt cách nhau S1S2 = 13cm. Sóng lan truyền từ nguồn với vận tốc v = 72cm/s, trên đoạn S1S2 có bao nhiêu cực đại?
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 7.
B. 12.
C. 10.
D. 5.


13
Điểm : --/1.00
Một thấu kính hội tụ mỏng tạo ảnh ảo của một vật thật phẳng, đặt vuông góc trục chính. Ảnh đó cùng chiều, cao gấp hai vật và ở cách vật 15cm. Các giá trị d và f tương ứng ở đây là
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 15cm và 30cm.
B. 15cm và 10cm.
C. 30cm và 15cm.
D. 10cm và 15cm.

14
Điểm : --/1.00
Trong các phát biểu sau cho gương cầu, phát biểu nào sai.
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. Tia tới trên phương qua tiêu điểm có tia phản xạ trên phương qua tâm gương.
B. Tia tới trên phương qua tiêu điểm có tia phản xạ song song với trục chính.

C. Tia tới song song với trục chính có tia phản xạ trên phương đi qua tiêu điểm và điểm tới.
D. Tia tới đến đỉnh gương có tia phản xạ đối xứng với nó qua trục chính.
15
Điểm : --/1.00
Mạch RLC có C biến thiên, nguồn (V). Biết rằng có hai giá trị của C là 5μF và 7μF ứng với cùng một dòng điện hiệu dụng trong mạch I = 0,8A. L và R có thể nhận các giá trị nào trong các cặp giá trị sau:
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 175,4Ω; 1,74H.
B. 80,5Ω, 1,5H.
C. 95,8Ω, 2,74H.
D. 75,8Ω, 1,24H.

16
Điểm : --/1.00
Trong mạch 3 pha đối xứng (3 tải giống hệt nhau), kết luận nào sau đâu là đúng: Khi dòng trong một pha đạt cực đại (I0) thì dòng điện hai pha còn lại
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. bằng nhau và bằng .
B. bằng nhau, bằng và ngược chiều với dòng thứ nhất.
C. bằng nhau và bằng .
D. bằng nhau, bằng và cùng chiều với dòng thứ nhất.

17
Điểm : --/1.00
Chọn ra phát biểu đúng: Dòng điện trong khung dao động lí tưởng là:
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. Dòng dao động xoay chiều hình sin cưỡng bức do tụ đặt lên cuộn cảm.
B. Dòng dao động xoay chiều hình sin cưỡng bức do cuộn cảm đặt lên tụ.
C. Dòng chuyển dời của của các electron thành mạch kín.
D. Dòng dao động xoay chiều hình sin tự do.

18
Điểm : --/1.00
Chỉ ra phát biểu sai : Dao động cơ học là
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. Một chuyển động qua lại quanh một vị trí cân bằng trong một vùng không gian hẹp.
B. Một quá trình tuần hoàn xảy ra trong một vùng không gian hẹp.
C. Một chuyển động lặp đi lặp lại, có thể tuần hoàn hoặc không quanh một vị trí cân bằng.
D. Một trạng thái chuyển động của chất điểm hay vật, xảy ra trong thời gian quanh một vị trí cân bằng trong không gian, lặp đi lặp lại trong thời gian đủ ngắn.
19
Điểm : --/1.00
Số máy tạo dòng điện xoay chiều đã học trong chương trình?
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 3.
B. 5.
C. 2.
D. 4.

20
Điểm : --/1.00
Tìm kết luận đúng. Sóng ngang truyền được trong môi trường.
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. Rắn và lỏng
B. Khí và rắn
C. Lỏng và khí
D. Rắn và trên mặt môi trường lỏng.
21
Điểm : --/1.00
Hãy tìm kết luận sai khi phát biểu về sự liên hệ giữa dao động điều hòa và chuyển động tròn đều.
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. Gia tốc của chuyển động tròn đều không đổi về độ lớn, chỉ đổi phương còn gia tốc của dao động hình chiếu không đổi phương chỉ thay đổi về độ lớn.
B. Khi chiếu một chuyển động tròn đều theo một đường kính ta được một dao động điều hòa cùng chu kì với chuyển động tròn.
C. Dao động điều hòa biên độ A là hình chiếu của một chuyển động tròn đều có bán kính tùy ý xuống một trục ox bất kỳ.
D. Độ lớn vận tốc của chuyển động tròn không đổi còn độ lớn vận tốc của dao động hình chiếu thay đổi theo gian.

22
Điểm : --/1.00
Trong các phát biểu sau, phát biểu nào sai?
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. Trong sóng điện từ, các véc tơ , , đôi một vuông góc với nhau và tạo thành ba cạnh của một tam diện thuận.
B. Tốc độ biến thiên của quyết định độ lớn của và ngược lại, tốc độ biến thiên của quyết định độ lớn của .
C. Trong sóng điện từ các đường sức điện và các đường sức từ đều là các đường cong kín.
D. Cũng như sóng cơ, sóng điện từ chỉ truyền được trong các môi trường đàn hồi.

23
Điểm : --/1.00
Một khung dao động gồm tụ C = 10 μFvà cuộn tự cảm lý tưởng có độ tự cảm L. Dao động tự do không tắt có biểu thức i = 0,02sin 100πt(A). Độ tự cảm L của cuộn dây có thể nhận giá trị nào dưới đây.
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 0,15H.
B. 1H.
C. 0,2H.
D. 0,01H.
24
Điểm : --/1.00
Mạch RLC có R = 20Ω, L = 0,5H, C = 100μF. Nguồn cấp (V). Cường độ hiệu dụng và công suất đoạn mạch nhận giá trị nào trong các giá trị sau:
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. I = 0,75A; P = 20,5W.
B. I = 0,9A; P = 20W.
C. I = 0,68A; P = 25W.
D. I = 0,95A; P = 18,05W.

25
Điểm : --/1.00
Một người xách một xô nước đi trên đường, mỗi bước dài 50cm, thực hiện trong 1s. Chu kì dao động riêng của nước trong xô là 1s. Người đó đi với tốc độ nào dưới đây thì nước sóng sánh mạnh nhất.
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 2,8km/h.
B. 1,8km/h.
C. 1,2km/h.
D. 1,5km/h.

26
Điểm : --/1.00
Ánh sáng đơn sắc nào dưới đây không gây ra hiện tượng quang điện ngoài ở kẽm.
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 0,15μm.
B. 0,10μm.
C. 0,25μm.
D. 0,40μm.

27
Điểm : --/1.00
Trong mạch L-C lí tưởng đang có dao động điện, điện tích lớn nhất của tụ có trị số Q0 và cường độ dòng điện trong mạch có biên độ I0. Chu kì dao động riêng của mạch nhận trị số nào dưới đây.
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. . [tex] 2\pi \frac{{I{}_0}}{{Q_0 }} [/tex]
B. . [tex]\frac{1}{2}\pi \frac{{Q_0 }}{{I{}_0}}[/tex]
C. . [tex] 4\pi \frac{{I{}_0}}{{Q_0 }} [/tex]
D. . [tex]2\pi \frac{{Q_0 }}{{I{}_0}}[/tex]

28
Điểm : --/1.00
Một con lắc đơn được đưa từ mặt đất lên độ cao h = 10 km. Phải giảm độ dài của nó bao nhiêu phần trăm để chu kì của nó không thay đổi? Cho bán kính Trái Đất R ≈ 6400 km.
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 0,3%
B. 1%
C. 0,5%
D. 1,5%

29
Điểm : --/1.00
Năng lượng dùng để Ion hóa H ở trạng thái cơ bản là A0 = 13,6eV. Các dòng hạt nào dưới đây không thể Ion hóa một khối khí H. Cho me = 9,1.10-31kg.
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. Chùm hạt p có mp ≈ 2000me, v = 6.104m/s.
B. Chùm tia phóng xạ β-.
C. Chùm tia phóng xạ γ.
D. Chùm quang electrôn có vận tốc ban đầu v0 = 2.105m/s.
30
Điểm : --/1.00
Máy phát xoay chiều cấp công suất P = 103kW cho một đường dây cao thế U = 100kV. Dây tải có điện trở r = 20Ω. Công suất hao phí trên dây là trị số đúng nào dưới đây:
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 2kW.
B. 1,2kW.
C. 1,5kW.
D. 2,5kW.
 
Top Bottom