Vật lí [Vật lí 11] Tính số chỉ am pe kế.

D

do_hoangthien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện:
015.gif
R2 = 5Ω; R3 = 7,5Ω; R1 = 2Ω; điện trở của Ampe kế không đáng kể. Suất điện động của nguồn điện E = 18V; điện trở trong của nguồn ro = 1Ω. Ampe kế chỉ bao nhiêu.
  • 1,8 A.
  • 0,8 A.
  • 1,2 A.
  • 1,5 A.
tôi giải ra kết quả khác :confused::confused::confused::confused:....
 
Last edited by a moderator:
M

messitorres9

bài này mạch tương đương là R1 nối tiếp với R2 và R3 song song nhau.
Do đó dễ dàng tính đc I của A là I3=1,2A.
Đáp án B.
 
D

duongkien

tui làm thế này không biết có đúng không?sao không ra kết quả?
R2 // R3 ->R13=(R2xR3) / (R2+R3)=(7,5x2) / (7,5+2)=30/19
R23 nt R1 -> R123=R23+R1=30/19 + 5=125/19
Lại có : I = E / (R23+ro) = 18 / (125/19 + 1)=2,375 (A)
 
Last edited by a moderator:
M

meocon2x

chẳng có gì quan trọng cả bạn hãy tính lại con số 1 chút là được với cách làm như vậy thui, mình còn 1 cách nhưng dài lắm , bạn phải tính đủ thứ mới ra được, R2//R3 bạn lắp như công thức trên vào là được
 
T

thuy_hoan

tôi làm lại ra kết quả khác. các ban xem tham khảo nhé. vẽ lại mạch ta có R1nt(R2//R3). ở đây đầu bài bắt tính số chỉ của Ampe kế (tức là tính hiệu điện thế trên đoạn MB).
R23=3
Rab=5
Cường độ dòng điện của toàn mạch áp dụng định luật ôm cho toan mạch I=E/Rn+r=3(A)
do R1nt R23
suy ra U=I.R=9
 
F

fir83

ta có :R1 nt (R2//R3)
\RightarrowRab=5
Imc =I1 = I23 =E/(r+Rab)=3
I2= I23.R23/R2=1,8
xét nút tại M: Ia = I1- I2= 1,2
vậy đáp án là 1,2:)
 
T

trangkhoa96

cho 7 nguồn mắc như sau : gồm 2 dãy dãy trên 4 nguồn nối tiếp (có 1 nguồn được mắc // với ampe kếcó R=0) dãy dưới 3 nguồn nối tiếp . mắc với Rn = 4Ω . cho ξo=6V , ro=2/3 Ω . tính số chỉ của ampe kế
giúp mình với cả nhà
 
Last edited by a moderator:
T

thaipro96

bài đầu đáp án 1,2 là chính xác R2//R3 là đúng rồi, chỉ cần tinh mắt là có thể thấy được
 
Last edited by a moderator:

mrquan2001laanh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười 2017
1
0
1
tôi làm lại ra kết quả khác. các ban xem tham khảo nhé. vẽ lại mạch ta có R1nt(R2//R3). ở đây đầu bài bắt tính số chỉ của Ampe kế (tức là tính hiệu điện thế trên đoạn MB).
R23=3
Rab=5
Cường độ dòng điện của toàn mạch áp dụng định luật ôm cho toan mạch I=E/Rn+r=3(A)
do R1nt R23
suy ra U=I.R=9
Học giỏi v số chỉ ampe kế là hiệu điện thế à
 
Top Bottom