[Vật lí 11] Tính R

D

donghomauvang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch như hình vẽ:
anhso-15_li.jpg

U=6V
R1=6 ôm
R3= 12 ôm.
I1=0.5A
I4=0.25A
Tính R2 & R4:
a. 6 & 12
b. 12 & 24
c. 12 & 6
d. 24 & 12

p/s: trình bày rõ ràng, ok^^?
 
H

hainam108

cho mạch như hình vẽ:
anhso-15_li.jpg


U=6V
R1=6 ôm
R3= 12 ôm.
I1=0.5A
I4=0.25A
Tính R2 & R4:
a. 6 & 12
b. 12 & 24
c. 12 & 6
d. 24 & 12

p/s: trình bày rõ ràng, ok^^?
U1=I1*R1=0,5*6=3(V)
I3=U3/R3=U1/R3=3/12=0,25(A)
IAB=I1+I3=0,5+0,25=0,75(A)
RAB=U/IAB=6/0,75=8(om)
R13=4(om)
=>R24=8-4=4(om)
=>U24=R24*IAB=4*0,75=3(V)
=>R4=U24/I4=3/0,25=12
=>1/R2=1/4-1/12=1/6
=>R2=6
chọn đáp án A
chúc bạn thành công............
 
Top Bottom