[vật lí 11] Tính lực tác dụng

K

kegiaumat055

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập:Tại hai điểm M và N cách nhau MN=10 cm đặt 2 điện tích điểm [tex]q_1= q_2 = 5.10^{-8}[/tex] C trong chân không.Tìm lực tác dụng lên [tex]q_3 = -2.10^{-9}[/tex] C đặt cách đều M và N khoảng cách 10 cm.

các bạn giaỉa giúp mình bài này nhé :clap

--------------------------------
bạn chỉ cần gõ tex 1 lần thui
trong lệnh tex bạn có thể gõ cả phép tính lun
ko cần gõ nhìu lần như thế đâu
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

bài này thì bạn cứ vẽ hình ra rồi làm bình thường thui

tính [TEX]F_{13} ; F_{23}[/TEX] rồi tổng hợp 2 lực đó lại

[TEX]\vec{F_{13}} + \vec{{F_23}} = \vec{F}[/TEX]

chiếu lên hệ ta có [TEX]F=2F_{13}.sin60[/TEX]

xong naz :)>-:)>-:)>-
 
K

kegiaumat055

Sao mình thấy trong sách họ giải thế này:
[TEX]\vec{F} = \vec{F_{13}} + \vec{F_{23}} [/TEX]
F= [TEX]F_{13}[/TEX] = [TEX]F_{23}[/TEX] =9.10[TEX]^{-5}[/TEX]
 
K

kegiaumat055

Mà kết quả của bạn ở đâu mà ra vậy.Mình không hiểu.Tại sao lại bằng 2.[TEX]F_{13}[/TEX]sin60
 
Top Bottom