Vật lí 11- tính lực căng của sợi dây.

T

thattichkhongmua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu có khối lượnh riêng $D=9,8.10^{3}kg/m^{3}$ bán kính $R=1cm$ tích điện $q=-1 C$,được treo vào đầu của một sợi dây lí tưởng $l=10 cm$, tại điểm treo sợi dây đặt điện tích $q_{1}=1 C$ .Tất cả hệ thống đặt trong môi trường dầu có $ \esichnol= 3$,khối lượng riêng của dầu là $d=0,8.10^{3} kg/m^{3}$.Tính lực căng của sợi dây.
 
A

alexandertuan



V=$\dfrac{4}{3}$*$\pi$*$R^3$
=4,18*${10}^{-6}$ ($m^3$)
m=V*D=0,04 kg
P=10m=0,4 N
lực hút =k$\dfrac{/q_1q_2/}{3}$=3*${10}^9$ N
$F_A$=d.V=3,344*${10}^{-3}$ N
có P + lực hút =$F_A$ + T
\Rightarrow T
 
Top Bottom