[Vật lí 11] tính khoảng cách gần nhất giữa hai ion

Q

quynha0k46

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ion A có khối lượng m = 6,6.10-27 kg và điện tích q1 = +3,2.10-19 C, bay với vận tốc ban đầu v0 =1.106 m/s từ một điểm rất xa đến va chạm vào một ion B có điện tích q2 = +1,6.10-19 C đang đứng yên. Tính khoảng cách gần nhất giữa hai ion
  • 2.10-13 m.
  • 13,9.10-14 m.
  • 3.10-12 m.
  • 1,4.10-11 m.
ai hộ tớ bài này cái, tớ chẳng biết làm thế nào cả
 
L

le_thuy_trang_210595

Chọn gốc thế năng tại A=>VA=0
Gọi M là điểm mà tại đó q1 di chuyển đến vo=0
Theo định luật bảo toàn năng lương thì:
WAM=AAM =>-1/2*6,6*10^-27*(106)^2 = UAM*q1
Mà UAM=VA-VM=-VM
=> VM=10312,5(V)
VM=k*q2/r
=> r = (9*10^9*1,6*10^-19)/ 10312,5=1,396*10^-13(m)
 
Top Bottom