Vật lí [Vật lí 11] tính giá trị cực đại

vuhoangnam2001

Cây bút được yêu thích nhất 2017
Thành viên
13 Tháng một 2014
739
991
264
25
Phú Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai dây đẫn thẳng dài vô hạn, đặt song song trong không khí cách nhau một đoạn d = 12 cm có các dòng điện cùng chiều I1 = I2 = I = 10 A chạy qua. Một điểm M cách đều hai dây dẫn một đoạn x. Hãy xác định x để độ lớn cảm ứng từ tổng hợp do hai dòng điện gây ra đạt giá trị cực đại. Tính giá trị cực đại đó.
@trunghieuak53
 
  • Like
Reactions: Anhnguyen2572003

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Hình vẽ: upload_2018-8-3_22-26-27.png (giả sử dây dẫn được đặt vuông góc dòng I1 và tại A và I2 tại B.)

Nhìn vào hình: B1 = B2 = 2. 10^-7 . I/x =....

Ta có: [tex]\underset{B}{\rightarrow}=\underset{_{B1}}{\rightarrow}+\underset{B2}{\rightarrow}[/tex]
và có độ lớn: [tex]B=B1.cos\alpha +b2.cos\alpha[/tex] = (tìm được B)
 

Attachments

  • upload_2018-8-3_22-26-21.png
    upload_2018-8-3_22-26-21.png
    25.3 KB · Đọc: 171
Top Bottom