[Vật lí 11] tính E max

K

kysevenup

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 điện tích q1=q2 = 10^-6. đặt tại A và B cách nhau 6cm trong môi trường có hằng số điện môi =2
1.Đặt điểm M tại đường trung trực của AB, cách AB 4cm. Tìm vec tơ cường độ điện trường tại M.
2. Tìm vị trí đặt M để vec tơ cường độ điện trường đạt giá trị lớn nhất.



:D:D:D:D:D:D:D:)>-:)>-:)>-:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

Cho 2 điện tích q1=q2 = 10^-6. đặt tại A và B cách nhau 6cm trong môi trường có hằng số điện môi =2
1.Đặt điểm M tại đường trung trực của AB, cách AB 4cm. Tìm vec tơ cường độ điện trường tại M.
2. Tìm vị trí đặt M để vec tơ cường độ điện trường đạt giá trị lớn nhất.

1.[TEX]MA=MB=5cm[/TEX]

[TEX]E_1=E_2=\frac{kq}{\varepsilon r^2}=\frac{9.10^9.10^{-6}}{2.(5.10^{-2})^2} =9.10^5[/TEX]

[TEX]E=2E_1.cos{ \frac{\widehat{MAB}}{2}}=2.9.10^5.\frac{4}{5}=1,44.10^6[/TEX]

2.Đặt khoảng cách từ M tới[TEX] AB =x \Rightarrow r=\sqrt{x^2+9}[/TEX]
E tại M lớn nhất khi [TEX]E_1=E_2[/TEX] lớn nhất[TEX] \Leftrightarrow \frac{kq}{\varepsilon (x^2+9)}[/TEX] lớn nhất \Leftrightarrow [TEX]x^2+9 min[/TEX]

[TEX]x^2+3^2=x^2+\frac{3^2}{2}+\frac{3^2}{2}\geq 3\sqrt[3]{x^2.\frac{3^4}{4}[/TEX]

Bạn thay vào tính nhé,M cách AB 1 khoảng[TEX] x=\frac{3}{\sqrt{2}}[/TEX]
 
B

beebkhn

Dùng hình học sẽ nhanh hơn . Áp dụng Ct cộng vecto thì ta sẽ thấy luôn là Cos fi phải min . => [TEX]\{AMB} [/TEX]= 90 độ .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom