Vật lí [Vật lí 11] Tính độ sâu của hồ nước.

H

hanh246222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người ngồi trên bờ hồ nhúng chân vào nước trong suốt (chiết suất 4/3).
a.Khoảng cách thực từ bàn chân A tới mặt nước là 44 cm.Hỏi mắt người ấy cảm thấy bàn chân cách mặt nước bao nhiêu?
b.Người này cao 18o cm và nhìn thấy một hòn sỏi dưới đáy hồ dường như cách mặt nước 150 cm.Hỏi nếu đứng xuống hồ thì người ấy có bị nước ngập đầu không ?

socviolet said:
Chú ý: [Vật lí 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

Một người ngồi trên bờ hồ nhúng chân vào nước trong suốt (chiết suất 4/3).
a.Khoảng cách thực từ bàn chân A tới mặt nước là 44 cm.Hỏi mắt người ấy cảm thấy bàn chân cách mặt nước bao nhiêu?
b.Người này cao 18o cm và nhìn thấy một hòn sỏi dưới đáy hồ dường như cách mặt nước 150 cm.Hỏi nếu đứng xuống hồ thì người ấy có bị nước ngập đầu không ?
a) Bạn tự vẽ hình ra nhé.
H là giao điểm của phương thẳng đứng với mặt thoáng. Gọi A' là ảnh của chân A.
Có: $\frac{HA}{\frac{4}{3}} = \frac{HA'}{1}$ => HA' = $\frac{HA.3}{4} = 33$ cm.
b) Gọi S' là ảnh của hòn sỏi S.
Có: $\frac{HS}{\frac{4}{3}} = \frac{HS'}{1}$ => HS = $\frac{HS'.4}{3} = 200$ cm > 180 cm
=> Người bị ngập.
 
Top Bottom