[Vật lí 11] Tính điện trở nguờn điện.

N

nhok_babylove13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bt rằng khi điện trở mạch ngoai` của một nguồn điện tăng từ R1=3 đến R2=10,5 ôm thì hiệu điện thế giữa hai cực của nguồn tăng gấp 2 lần.tính điện trở trong r of nguồn điện?
:khi (23)::khi (23)::khi (23)::khi (23)::khi (23):
 
N

nhok_babylove13

bt rằng khi điện trở mạch ngoai` của một nguồn điện tăng từ R1=3 đến R2=10,5 ôm thì hiệu điện thế giữa hai cực của nguồn tăng gấp 2 lần.tính điện trở trong r of nguồn điện?
:khi (23)::khi (23)::khi (23)::khi (23)::khi (23):


[tex]{U}_{1}=\varepsilon-{I}_{1}r với {I}_{1}=\frac{{U}_{2}}{R_1}[/tex]
[tex]\Rightarrow{U}_{1}=\varepsilon -\frac{U_1}{R}r[/tex]
[tex]\Rightarrow{U}_{1}+\frac{{U}_{1}r}{{R}_{1}}=\varepsilonw[/tex]
[tex]\Rightarrow {U}_{1}(1+\frac{r}{R1}=\varepsilon [/tex](1)
[tex]trường hợp sử dụng R_2 tương tự[/tex]
[tex]{U}_{2}(1+\frac{r}{R_2}=\varepsilon mà {U}_{2}=2{U}_{1}\Rightarrow 2{U}_{2}{1+\frac{r}{R_2}=\varepsilon (2)[/tex]
từ(1)và(2)[tex]\Rightarrow {U}_{1}(1+\frac{r}{R_1})=2{U}_{2}(1+\frac{r}{R_2})[/tex]
[tex]\Rightarrow 1+\frac{r}{3}=2+\frac{2r}{10,5}[/tex]
[tex]\Rightarrow1,5r=10,5{/tex] [tex]\Rightarrow r=7(\Omega )[/tex]

:khi (12):»¦«…♥♥ڸ٥ﻻ ﻉ√٥ﺎ ٱ♥♥…»¦« ::ღ♥kђî ÇẢm †ђẤÿ rẰñ§ mÌñђ kø †ђỂ♥ღ::::ღ♥ђÃÿ qµдÿ đẦµ đỂ ÇђỈ mỘ† ñ§ưỜî đдµ♥ღ::::ღ♥kђî ÇẢm †ђẤÿ rẰñg ko †ђỂ ÇÓ ñђдµ ♥ღ::ღ♥xîñ ñђẮm mẮ† đỂ kђÓε mî đỪñg ưỚ†♥ღ:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom