[Vật Lí 11] Tính công suất thực của hai đèn

C

chinhanh9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mắc hai đèn (120V - 100W) và (6V - 5W) nối tiếp vào nguồn U=120V. Tính công suất thực của hai đèn.
A. P1=82,36W, P2=4,5W
B. P1= 92,36W, P2= 4,61W
C. P1= 83,76W, P2= 4,61W
D. P1= 82,36W, P3= 3,5W
Bài này mình tính ra kết quả không trùng với đáp án nào cả?? Nhờ các bạn giúp đỡ :-SS
chú ý :[môn+lớp]+tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

bài làm :
[tex]R_1=\frac{U^2}{P}=144[/tex]
[tex]R_2=\frac{U^2}{P}=7,2[/tex]
[TEX]I=\frac{U}{R_1+R_2}=0,8 [/TEX]
( kq sắp xỉ đấy )
=>P1=92,16
P2=6,608
kết luận : đáp án cho sai số quá nhiều nên bạn nghĩ là đề sai
thân !
 
Top Bottom