[Vật lí 11]Tính công của lực điện

B

bowuuuu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xét điện tích +q di chuyển trong điện trường từ M đến N (với OM = r1 và ON = r2) của điện tích +Q đặt tại O trong môi trường có hằng số điện môi ε, với O, M, N thẳng hàng. Công thức tính công của lực điện trường trong sự di chuyển này là:
  • 7d21d89ebf54b512da896bceaff80716.gif
    .
  • 509515b1f98c7ea6e01d5261befb26fb.gif
    .
  • 2237d3758cdd0d02fb0072a3b4d4156b.gif
    .
  • 0f458747db279295436610061348cc11.gif
    .


em không hiểu sao lại là 1/r1 - 1/r2 ... ai giải thích giùm :)|:)| tự học khổ quá, chẳng hỏi ai được
 
Last edited by a moderator:
B

bowuuuu

có ai trả lời không ...help em với.... hay nói cho em biết tại sao R = 1/r1 - 1/r2 là được rồi không cần cả bài đâu
 
O

oc_no1_kute

đáng ra phải là ý C ,theo mình thì thế này :
A0M+AMN=A0N suy ra AMN=A0N-A0M= F1s1cosa - F2s2cosa = kQq/e.r1^2 - kQq/e.r2^2=kQP/e(1/r1^2 - 1/r2^2)
 
Top Bottom