Vật lí [vật lí 11] Tìm thời gian đun nước.

D

daibai2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên nhãn một ấm điện có ghi 220V - 1000W. Sử dụng ấm điện với hiệu điện thế 220V để đun sôi 2 lít nước từ nhiệt độ 25oC. Tính thời gian đun nước, biết hiệu suất của ấm là 90% và nhiệt dung riêng của nước là 4190 J/(kg.K).
  • 628,5 s.
  • 565,65 s.
  • 698 s.
  • Một đáp án khác.
cac ban oi ai biet giai cau nay ki giup minh voi (giai thich tung ct va cac gia tri trong do nha) cam on nhieu ************************************************

chú ý gõ dấu
 
Last edited by a moderator:
B

baby_duck_s

nhiệt lượng cần thiết để đun sôi ấm nước là:
Q=m*C*(t2-t1)=2*4190*(100-25)=62850(J) { 2lít nước <=> 2kg nước}
=> năng lượng điện cần thiết là: 62850/90%=69833,33 (J)
=> t=69833,33(J)/1000(W)=69,83333(s)
Cậu xem coi tớ tính toán có sai chổ nào không.
đáp án D
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D=;
 
K

kidlearn

ở trạng thái lí tưởng thì P=A:t=Q:t Do đó trong thực tế P=Q:H*t mà U=220v do đó t=Q: (H*P)
t=mc(t2-t1): (0,9*1000)=2*1000*(100-25)*4190: (90%*1000)=698333,3(s)
Chọn D
Nếu c nước là 4,190 thì đáp án c rùi
còn mnước =d.v=2*1000 rùi
có jì sai sót nhờ các bạn chỉ bảo :D
 
Last edited by a moderator:
B

baby_banggia34

sao bài lớp 11 mà giống y bài lớp 9 vậy các anh chị ơi
thậm chí còn dễ hơn cả bài trog sgk em đang học,có nhầm ko vậy?
 
G

girl_cute_16

sao lại thế hả các bạn.dáng lẽ có hiệu suất phản ứng nũa thì đáp án a đúng chứ.các bạn giai gium mình đi
 
V

v.enna

nhiệt lượng cần thiết để đun sôi ấm nước là:
Q=m*C*(t2-t1)=2*4190*(100-25)=62850(J) { 2lít nước <=> 2kg nước}
=> năng lượng điện cần thiết là: 62850/90%=69833,33 (J)
=> t=69833,33(J)/1000(W)=69,83333(s)
Cậu xem coi tớ tính toán có sai chổ nào không.
đáp án D
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D=;
Bạn này giải đúng rùi. Chẳng qua là tính toán sai một tẹo. Q = 628500 chứ ko fai =62850. C đúng
 
0

08021994

đáp án C và D đâu có khâc nhau mấy
đáp án là 698.333333333333333333333333333333333... mà
 
Last edited by a moderator:
N

nam156

Đáp án C, chỉ vậy thôi, mọi người học cách làm tròn rồi chứ...........................
 

giahan07

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng một 2016
1
0
16
Ta có :Q = m * c * ( t2 -t1 )= 2 * 4190 * (100-25 )= 628500J
Mà H = A /Q ---> A = Q * H = 628500 *90%= 565650J
A = P * t ----> t = A/ P = 565650 /1000 = 565.65s
Vậy đáp án B là đúng.....Yociexpress01r59:c14:p;):):cool:
 
Top Bottom