[Vật lí 11] tìm suất điện động và điện trở trong

G

girt9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai điện trở R1=2, R2=được mắc vào nguồn có suất điện động E và điện trở trong r. khi R1 và R2 mắc nối tiếp thì cường độ dòng điện trong mạch là 0,5A , còn khi R1 và R2 mắc song song thì cường độ dòng điện qua mạch là 1,8A. tìm suất điện đọng và điện trở trong của nguồn đó?
 
Y

you_and_me_t1993

hai điện trở R1=2, R2=được mắc vào nguồn có suất điện động E và điện trở trong r. khi R1 và R2 mắc nối tiếp thì cường độ dòng điện trong mạch là 0,5A , còn khi R1 và R2 mắc song song thì cường độ dòng điện qua mạch là 1,8A. tìm suất điện đọng và điện trở trong của nguồn đó?
bạn ơi R2 = bao nhiêu mới làm dc chứ
mà cứ tính Rtđ ra là dc
sau đó áp dụng định luật ôm cho toàn mạnh là dc
Th1 R1ntR2=>[TEX]R1+R2=E/I_1 -r[/TEX] (1)
Th2 R1// R2 =>[TEX]R1*R2/(R1+R2) =E/I_2 -r[/TEX](2)
giải Hpt (1) (2)
là ra E và r
 
Top Bottom