[Vật lí 11]Tìm hiệu suất động cơ.Cần gấp!!!!

U

uyentiny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tàu điện có trọng lượng P = 220,5.103N, chạy trên mặt đường nằm ngang với vận tốc v = 12m/s thì cường độ dòng điện chạy vào động cơ là I = 60(A). Cho biết hệ số ma sát giữa tàu và đường ray là µ = 0,01; hiệu điện thế dây cấp cho động cơ là U = 500V. Hiệu suất động cơ là bn?
chú ý : [môn+lớp]+tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

vì tàu điện chuyển động thẳng đều

[TEX]=>F=F_{ms}=\mu.N=\mu.mg=2205[/TEX]

[TEX]A_{ci}=F.s=F.v.t=26460.t[/TEX]

[TEX]A_{tp}=U.I.t=500.60.t=30000.t[/TEX]

[TEX]=>H=\frac{A_{ci}}{A_{tp}}=88.2 %[/TEX]

chúc bạn học tốt ;)
 
Top Bottom