[ vật lí 11] tìm góc đẩy $2\beta$ sau đó.

T

thattichkhongmua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu 2 quả cầu mang điện $q_{1}=q_{2}=\pm 10^{-6}C$ , cùng khối lượng $m=10g$ ,treo bởi 2 sợi dây có cùng chiều dài $l=30cm$ vào cùng 1 điểm ,đang đẩy nhau góc $2\alpha$ .Dùng tay chạm vào quả cầu $1$ sau đó buông tay,hãy tìm góc đẩy $2\beta$ sau đó.(mình tính được $2\alpha=72^{0}$,mong mọi người tính giùm góc $2\beta$.

chú ý tiêu đề
[ vật lí + lớp ] + tiêu đề
đã sửa
 
Last edited by a moderator:
A

adele

Khi chạm tay vào quả cầu thì quả cầu đó hầu như bị mất hết điện tích. Khi lấy tay ra, quả cầu tiếp tụ nhiễm điện do cộng hưởng. Như vậy, điện tích của hệ hai quả cầu giảm đi một nửa. Lực tương tác giảm đi 4 lần.
 
S

songnguyenhaitran

khi ban cham tay vao 1 qua cau thi ngay lap tuc dien o qua cau do bien mat do truyen qua nguoi ban di xuong dat, 2 qua cau mat luc day, roi xuong cham vao nhau va tiep tuc chia dien tich cho nhau.
ban dau q1=q2=q
luc sau khi cham va tiep xuc voi nhau thi q1'=q2'=q/2.
 
Top Bottom