[Vật lí 11] Tìm độ lớn mỗi điện tích

N

nhuyb6ts

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có 1 bài tập giải không ra, mong được giúp đỡ.

Cho 3 điện tích q1,q2,q3 đặt tại 3 đỉnh của 1 tam giác đều ABC có các cạnh là 10cm. Biết lực điện của điện tích này tác dụng lên mỗi điện tích kia lần lượt là F12 = 2.10^-5N, F23 = 5.10^-5N, F13 = 8.10^-5N. Tìm độ lớn mỗi điện tích?
 
A

alexandertuan



bài này thuộc dạng công thức bạn thử nhìn xem là biết cách giải liền
Với 3 lực tương tác điện thì bạn lập được hệ phương trình 3 ẩn
$q_1 + q_2$=...
$q_2 + q_3$=.....
$q_1 + q_3$=...
rồi bấm máy tính thôi
 
T

thanhnhan1996

từ đó ta được q1q2=2,2.10^-17
\Rightarrow q2q3=5,56.10^-17(2)
\Rightarrow q1q3=8,89.10^-17
\Rightarrowq3=8,89.10^-17/q1
ta thay q3 vào(2) ta được 8,89.10^-17.q2=5,56.10^-17q1
tt với q2,q1 là ra
 
Top Bottom