[Vật lí 11] Tìm điện trở.

N

nhocboypc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điện trở R1 và R2 mắc nối tiếp và được mắc vào hiệu điện thế U = 160V không đổi. Biết R1 = 10Ω. Công suất tiêu thụ trên trên R2 là P2 = 480W. Tính cường độ qua R2 và giá trị của R2 (biết R2 chịu được dòng điện không quá 10A)
  • R2 = 30 Ω ; I = 4 A.
  • R2 = 40 Ω ; I = 4 A.
  • R2 = 20 Ω ; I = 7 A.
  • R2 = 40 Ω ; I = 6 A.

ac ac mình zot ly' wa':)|:)|:)>-:)>-;):eek:o-+:-*:|:p:cool:@-)@-)o=>:|
 
T

thuylona

bạn áp dụng mấy công thức trong SGK là za ngay .............. làm đi lười wa'''''.....................
 
H

hidra

ta có: [TEX]P_2[/TEX]=[TEX]I^2[/TEX]*[TEX]R_2[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]I^2[/TEX]*[TEX]R_2[/TEX]=480 (1)
Mặt khác: I([TEX]R_1[/TEX]+[TEX]R_2[/TEX])=160
\Leftrightarrow 10*I + I*[TEX]R_2[/TEX]=160 (2)
nhân cả 2 vế của (2) với I, ta có:
10*[TEX]I^2[/TEX] +[TEX]I^2[/TEX]*[TEX]R_2[/TEX]=160I (3)
lấy (3) -(1) vế theo vế ta có
10*[TEX]I^2[/TEX] = 160I - 480
giải phương trình dc I=4 hoặc I=12
vì[TEX]I_2[/TEX]\leq10 nên I\leq10 nên I=4
\Rightarrow [TEX]R_2[/TEX]=30
chọn phương án đầu tiên nhá
 
Last edited by a moderator:
P

popopapa

cách # nè bạn ơi
ta có I=160:(10+R2) (1)
P2=(IxI)xR2
đây là pt bậc 2 , giải đc R2=30
thay lại vào (1) bạn nhé I=4
chúc may mắn
 
Top Bottom