[Vật lí 11] Tìm điện tích q

M

mkkpro199x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một quả cầu khối lượng 1g treo ở đầu một sợi dây mảnh cách điện. Hệ thống nằm trong điện trường đều có phương nằm ngang , cường độ E =2k V/m . Khi đó dây treo hợp với phương thẳng đứng 1 góc 60 độ. Tìm điện tích của quả cầu lấy g=10m/s^2 .@};-

A. 5,8.10^-6 C B. 6,67.10^-6 C C. 7,26.10^-6C D.8,67.10^-6C


2)1 tụ điện có điện dung C=5.10^-6 F được tích điện ,điện tích của tụ điện Q=10^-3 C.Nối tụ điện với 1 acquy co U=80V.bản tích điện dươg dc nối với cực dươg,bản tích điện âm dc nối với cực âm của bình acquy.Hỏi khi đó năng lượng của bộ acquy tăng lên hay giảm di bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
G

giang_224

bài 1 là đáp án c 8.67.10^-6 C
bài 2 thì để mình suy nghĩ tiếp mai mình sẽ giải nốt cho c nhé :D
 
G

giang_224

ak nhầm t nhìn nhầm là đáp án D đó c ak
vẽ hình ra bình thường ta đc tan a = [TEX]\frac{F}{P}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] tan 60 = [TEX]\frac{/q/E}{mg}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] /q/
 
G

giang_224

1) Một quả cầu khối lượng 1g treo ở đầu một sợi dây mảnh cách điện. Hệ thống nằm trong điện trường đều có phương nằm ngang , cường độ E =2k V/m . Khi đó dây treo hợp với phương thẳng đứng 1 góc 60 độ. Tìm điện tích của quả cầu lấy g=10m/s^2 .@};-

A. 5,8.10^-6 C B. 6,67.10^-6 C C. 7,26.10^-6C D.8,67.10^-6C


2)1 tụ điện có điện dung C=5.10^-6 F được tích điện ,điện tích của tụ điện Q=10^-3 C.Nối tụ điện với 1 acquy co U=80V.bản tích điện dươg dc nối với cực dươg,bản tích điện âm dc nối với cực âm của bình acquy.Hỏi khi đó năng lượng của bộ acquy tăng lên hay giảm di bao nhiêu?

đây là bài 2 cậu nha
Năng luợng tụ khi chưa nối vs acquy
[TEX]W_1 = \frac{Q^2}{2C}[/TEX]
[TEX]=\frac{(10^-3)^2}{2. 5.10^-6}[/TEX]
[TEX]= 0,1 J[/TEX]
Năng lượng của tụ khi nối vs acquy
[TEX]W_2= \frac{U^2.C}{2}[/TEX]
[TEX] =\frac{80^2.5.10^-6}{2}[/TEX]
[TEX]=0,016 J[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] năng lượng của tụ giảm
W' = 0,084 J
 
M

mkkpro199x

đây là bài 2 cậu nha
Năng luợng tụ khi chưa nối vs acquy
[TEX]W_1 = \frac{Q^2}{2C}[/TEX]
[TEX]=\frac{(10^-3)^2}{2. 5.10^-6}[/TEX]
[TEX]= 0,1 J[/TEX]
Năng lượng của tụ khi nối vs acquy
[TEX]W_2= \frac{U^2.C}{2}[/TEX]
[TEX] =\frac{80^2.5.10^-6}{2}[/TEX]
[TEX]=0,016 J[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] năng lượng của tụ giảm
W' = 0,084 J

??? mình thấy trong sách ghi là tăng lên 0,084J mak`:confused:
 
Top Bottom