[Vật lí 11]tìm công suất tiêu thụ

N

nhung_30101996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi 2 điện trở giống nhau mắc nối tiếp vào 1 hiệu điện thế U khong đổi thì công suất tiêu thụ của chúng là 20 W. Nếu mắc chúng song song rồi mắc vào hiệu điện thế nói trên thì công suất tiêu thụ của chúng là ?
 
Last edited by a moderator:
N

nkok23ngokxit_baby25

khi 2 điện trở giống nhau mắc nối tiếp vào 1 hiệu điện thế U khong đổi thì công suất tiêu thụ của chúng là 20 W. Nếu mắc chúng song song rồi mắc vào hiệu điện thế nói trên thì công suất tiêu thụ của chúng là ?

lập biểu thức của P khi mắc nt và mắc song song

=> lấy 2 P chia nhau

==> công suất lúc sau
 
T

thaipro96

Sai rồi bạn ạ công suất được giữ nguyên là P. Vì khi mắc nối tiếp thì I1=I2=I và U1=U2=U/2 còn mắc song song thì ngược lại \Rightarrow tích P=UI giữ nguyên
 
Top Bottom