[Vật Lí 11]thau kinh

B

binhpham_04

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong không khí, khoảng cách từ vật từ ảnh thạt của vật thạt đến 1 thấu kính là 10cm
Đặt hệ thôóg vật và kính chìm xuông nước ,chiết suất 4/3thi k/c từ ảnh đến thấu kính là 60 cm
tính tiệu cự của thấu kính trong không khí, biết chiết suất của vật làm thấu kính là 1,5
:) xin mọi ngườii chỉ giáo gấp
-----------------------------------------
bài viết cần có dấu!
 
Last edited by a moderator:
K

kimsa_big

bạn gõ lại bằng tiếng việt cho rõ đề đi, khoảng cách từ vật đến thấu kính hay từ vật đến ảnh là 10cm? khoang cach tu vat tu anh that cua vat that den 1 thau kinh la 10cm:confused:
 
K

kitbzo

Chả hiểu câu đầu bạn viết j` nữa :eek:
Nhưng nói chung bạn lập 2 hệ có thể sẽ ra
;)
 
N

ngocanh1992

trong không khí, khoảng cách từ vật từ ảnh thạt của vật thạt đến 1 thấu kính là 10cm
Đặt hệ thôóg vật và kính chìm xuông nước ,chiết suất 4/3thi k/c từ ảnh đến thấu kính là 60 cm
tính tiệu cự của thấu kính trong không khí, biết chiết suất của vật làm thấu kính là 1,5
:) xin mọi ngườii chỉ giáo gấp
-----------------------------------------
bài viết cần có dấu!
trong kk:1/f =(n-1) (1/R1 +1/R2) (1)
1/f =1/d +1/d1'(2)
trong nc: 1/f1 =(n/n1 -1) ( 1/R1 +1/R2)(3)
1/f1=1/d +1/d2' (4)
(1) : (3) ===>(5)
(2)-(4) ==>(6)
thay (5) vao (6)===>f=......9cm.
với n1=4/3; n=1,5; d1'=1ocm; d2'=60cm.
 
Last edited by a moderator:
H

hoangyen11b

trong không khí, khoảng cách từ vật từ ảnh thạt của vật thạt đến 1 thấu kính là 10cm
Đặt hệ thôóg vật và kính chìm xuông nước ,chiết suất 4/3thi k/c từ ảnh đến thấu kính là 60 cm
tính tiệu cự của thấu kính trong không khí, biết chiết suất của vật làm thấu kính là 1,5
Giải nè:
TRong ko khí
d + d' = 10 => d' = 10 - d (*)
1/f=1/d + 1/d' = 0.5[ (1/R1) + 1/R2]
=> 1/R1 + 1/ R2 = 20/(10d - d^2) (1)
mà trong nước
1/f1= (1.5/1.3333)(1/R1 + 1/R2)
= 1.125 X 20/(10d-d^2)
=> f 1= (10d-d^2)/22.5
do d ko đổi, d'1= df/(d + f) hay 60 = [d(10d-d^2)/22.5]/(d+(10d-d^2)/22.5
rồi giải ra
 
Top Bottom