[Vật lí 11] thấu kính hội tụ

A

anhnhanhqua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật phẳng AB được đặt song song và cách màn ảnh L =100cm giua vạt và màn là thấu kính hội tụ trục chính vuông góc với màn và đi qua vật khi xe dich vật trong khoảng ấy có 2 vị trí của thấu kính ảnh AB HIỆN RÕ NÉT TRÊN MÀN cách nhau một khoang l=40cm tính tiêu cu của thấu kinh
 
Last edited by a moderator:
K

khoa_10

Một vật phẳng AB được đặt song song và cách màn ảnh L =100cm giua vạt và màn là thấu kính hội tụ trục chính vuông góc với màn và đi qua vật khi xe dich vật trong khoảng ấy có 2 vị trí của thấu kính ảnh AB HIỆN RÕ NÉT TRÊN MÀN cách nhau một khoang l=40cm tính tiêu cu của thấu kinh

ta có: goi vi trí đầu tiên cua thấu kính là L1.
thứ 2 cua thấu kính là L2.
ta có:
L1: d1+d1'=100 và d1-d1' =40.
L2: d2+d2'=100 và d2-d2'=-40
giải 2 hệ này ta thu được d1=70, d1'=30
d2=30, d2'=70
Vậy ta có 2 vị trí đặt thấu kính hội tụ là * TK cách AB 70cm
* TK cách AB 30cm.
có gj trao đổi thêm. nguoiwin10
 
Top Bottom