[Vật Lí 11]thắc mắc cần giải đáp

S

scorpio121

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện (R1ntR3)//(R2ntR4) điểm M nẳm giữa R1 R3, điểm N nằm giữa R2 R4. Khóa K nằm trên đường thằng nổi nối M và N (nẳm giữa MN) chứng minh rằng : nếu (R1/R2)=(R3/R4), khóa K đóng hay mở thì Rab( bộ nguồn nối với a, b) và UMN không đổi
chú ý : [môn +lớp]+tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
K

khuong1996

K đóng. Umn=0 dĩ nhiên rồi. K đóng R1/R2 = R3/R4=(R1+R3)/(R2+R4)=I13/I24=>U1=U2=> Umn=0
VỚi Umn luôn = 0 thì ta có thể chập hoặc ko chập điểm M lại mà ko ảnh hưởng đến mạch do đó có mắc theo kiểu nào thì với U ko đổi Rab cũng ko đổi.
 
N

namsonquyen

Cho mạch điện (R1ntR3)//(R2ntR4) điểm M nẳm giữa R1 R3, điểm N nằm giữa R2 R4. Khóa K nằm trên đường thằng nổi nối M và N (nẳm giữa MN) chứng minh rằng : nếu (R1/R2)=(R3/R4), khóa K đóng hay mở thì Rab( bộ nguồn nối với a, b) và UMN không đổi

Đây là sơ đồ mạch của bạn.
081ad04ce409001552f99cd5e6a000a5_49944944.untitled.jpg
 
T

tothuy96

ta có công thức R1/R2=R3/R4 => mạch cầu cân bằng .nên I MN=0 <=>UMN=0 => Chập MN được mạch điện (R1//R2 )nt (R3//R4) .
K mở hay K đóng không ảnh hưởng vì đây là mạch cầu cân bằng .
 
Top Bottom