[Vật lí 11] Số chỉ am pe kế cực đại.

B

buiquangloi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mạch điện như hình vẽ, trường hợp nào số chỉ của ampe kế lớn nhất ?
003.02.10.NC.gif

A. K1 đóng ; K2 mở ; K3 đóng.
B. K1 mở ; K2 mở ; K3 mở.
C. K1 đóng ; K2 đóng ; K3 đóng.
D. K1 đóng ; K2 đóng ; K3 mở.
 
P

phankhanhduy.hihihi

tớ thấy C là đáp án đúng
vì trong tất cả các trường hợp thì Ukhông đổi mà chỏ có ở Cấu C là Rtđ nhỏ nhất suy ra I max
 
H

hainam108

Trong mạch điện như hình vẽ, trường hợp nào số chỉ của ampe kế lớn nhất ?
003.02.10.NC.gif

A. K1 đóng ; K2 mở ; K3 đóng.
B. K1 mở ; K2 mở ; K3 mở.
C. K1 đóng ; K2 đóng ; K3 đóng.
D. K1 đóng ; K2 đóng ; K3 mở.
C là đáp án đúng
vì I A=Itm=E/(r+Rmn)
=> I A max <=> [r+Rtm]min
=> Rtm min
để thông mạch thì chắc chắn K1 fải đóng và K2,K3 fải có ít nhất 1 khóa đóng
chú ý điên trở tương đương của đọa mạch // luôn nhỏ hơn các điện trở thành phần
=> Rtm min <=> K2và K3 cùng đóng
=> đáp án C
thanks đê////////////////////////////////////////.
 
B

baby_banggia34

Trong mạch điện như hình vẽ, trường hợp nào số chỉ của ampe kế lớn nhất ?
003.02.10.NC.gif

A. K1 đóng ; K2 mở ; K3 đóng.
B. K1 mở ; K2 mở ; K3 mở.
C. K1 đóng ; K2 đóng ; K3 đóng.
D. K1 đóng ; K2 đóng ; K3 mở.

nếu làm theo cách lớp 9 thì em nghĩ là C
vì điện trở tươg đươg của đoạn mạch trong từg trườg hợp là:
A.25
B.0
C.35/3
D.15

mà:I=[TEX]\frac{U}{R}[/TEX]
\RightarrowR càng nhỏ thì I càng lớn
\Rightarrowđáp án C đúng

hem bít có đúg hôk nhưg chắc lớp 11 hôk dùng cách này
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom