[Vật lí 11]Quang Lý

M

my_despair_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiếu một chùm tia sáng trắng hẹp,coi như một tia sáng, vào một lăng kính có chiết quang [TEX]A = 5^o[/TEX], theo phương vuông góc với mặt phẳng phân giác của góc chiết quang. điểm tới ở gần A. Chiết suất của lăng kính đối với tia tím là 1,54 và đối với tia đỏ là 1,50. quang phổ đc hứng trên một màn ảnh đặt song song và cách mặt phẳng phân giác của lăng kính 2 m. Tính chiều rộng của quang phổ thu đc trên màn ảnh
chú ý : [môn+lớp]+tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

ngaynanglen1184

Góc lệch của tia sáng khi qua lăng kính: [TEX]\Delta \varphi =A(n-1)[/TEX]
[TEX]\varphi_{d}=A(n_{d}-1)[/TEX]
gọi khoảng cách tới màn là: d=2m
bề rộng quang phổ thu được trên màn là:
[TEX]l=d(tan\varphi _{d}-tan\varphi _{t})[/TEX]
 
Top Bottom