[Vật lí 11] Quang hình.

S

saovang_6

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt vật sáng A lên trục chính một thấu kính hội tụ. Bên kia đặt màn chắn vuông góc với trục chính. Màn cách A một khoảng không đổi a = 64 cm. Xê dịch thấu kính từ A đến màn ta thấy thấu kính cách màn b = 24 cm thì vệt sáng trên màn nhỏ nhất. Tìm tiêu cự của thấu kính.
 
M

mavuongkhongnha

em đang tự hỏi , mình có suy nghĩ lệch lạc hay không khi :

[tex]\frac{1}{d}+\frac{1}{d'}=\frac{1}{f}=>f=0,15[/tex]
 
S

saovang_6

Không được, không được. Giải như thế nó chưa thể hiện đúng cái tính chất của hệ này. Hơn nữa, thấu kính mỏng làm gì có loại nào tiêu cự đạt được 1,5 mm chứ.
 
Y

yue_toya

anh ơi ,
đó là 0,15 m mà :D
nhưng vấn đề là em chưa sáng mắt ra , chưa thấy được sự lắt léo , then chốt :-?
 
S

saovang_6

Thực ra cái đề này là anh chép nguyên văn của người trước thôi. Lần giải đầu anh cũng giải như chú =.= Tại thấy đề nó không chặt chẽ lắm.


Thử làm bài này xem.
 
Top Bottom