[Vật lí 11]quả cầu

V

vuthanhdat456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

‎1 quả cầu kim loại bán kính 5mm , được tích điện dương q và nằm lơ lững trong dầu , điện trường đều trong dầu có hướng thẳng đứng từ dưới lên E=4.10(6) V/m. khối lượng riêng của kim loại D1=8,722.10(3) kg/m(3) của dầu D2=0,781.10(3) kg/m(3) . Lấy g=10m/s, tính q ?
chú thích( số mũ nha mấy bạn)
giúp với làm ra Đáp án rồi mà ko bik đúng.. chỉ cách trình bày nữa nha thanks mấy bạn ^^
 
Last edited by a moderator:
M

mystory

Mình trình bài sơ sài lắm, bạn thêm xoài thêm mắm thêm muối vào cho nó "ngon"
Vì quả cầu CB nên:
$\vec F_A + \vec P + \vec F_đ = \vec 0$
\Rightarrow $F_A + F_đ = P$
\Rightarrow $gD_d.\frac{4 \pi r^3}{3} + E.q = gD.\frac{4 \pi r^3}{3}$
\Rightarrow $q = 4g.\pi r^3\frac{D-D_d}{3E} = ...$
Thay số: $q = 1,04.10^{-8}$
Bạn bấm máy tính lại coi thử :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom