[Vật lí 11] Phản xạ toàn phần

M

mymi371995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho một khối thuỷ tinh hình bán cầu,chiết suất n = 1.5.Chiếu 1 chùm tia sáng song song vào mặt phẳng của bán cầu theo phương vuông góc của mặt bán cầu đó. Xác định vùng trên mặt cầu tại đó có tia sáng ló ra

Bài 2:
Tấm thuỷ tinh hình chữ nhật rất mỏng trong suốt có tiết diện hình chữ nhật ABCD ( đọ dài AB rất lờn so vs độ dài AD) mặt đáy AB tiếp xúc vs 1 chất lỏng có chiết suất n1= căn2. Chiếu chùm sáng đơn sắc SI nằm trong mặt phẳng AD sao cho tia tới nằm phía trên pháp tuyến ở điểm tới và tia khúc xạ trong thuỷ tinh gặp đáy AB ở K.
a) CHo biết chiết suất của thuỷ tinh là n2 = 1.5. Tính giá trị lớn nhất của góc tới 1 để có phản xạ toàn phần tại K.
b) Chiết suất thuỷ tinh phải có giá trị thế nào để mọi góc tới 0<i<90 tia khúc xạ IK vẫn bị phản xạ hoàn toàn trên mặt dáy AB.

Mọi ng làm hộ em bài này với ạ thanks nhiều :x
 
A

anhtrangcotich

sieuthiNHANH20120101052nwzlnjkxog9338.jpeg


Vùng ánh sáng ra được có dạng chỏm cầu nhé.

Bài 2 thực sự đọc đề anh chả hình dung được gì. Có ai lại bảo "nằm trong mặt phẳng AD" đâu. Muốn xác định mặt phẳng phải cho ít nhất 2 đường thẳng chứ.
 
Top Bottom