[VẬT LÍ 11] Phân tích mạch điện. Khó quá...mấy huynh tỉ chỉ bảo nha!

H

hatchanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài cho: c1 = c4 = c5 = 2juF, c2 = 1juF, c3 = 4juF. ?Điện dung bộ tụ.
Mọi người chỉ cần phân tích mạch thôi! thank^100000000
picture.php

picture.php

picture.php

Mấy cái mạch này em bó tay nhờ mọi người giúp phân tích mạch nha!


 
Last edited by a moderator:
N

nguyentung2510

Mạch 1:

(C1 // C3) nt [(C4 nt C2) // C5]

Mạch 2:

Sao lại có tận 2 cái C5 vậy em.

Mạch 3:
Hồi sau sẽ rõ
 
H

hatchanh

Không biết mạch 1 anh phân tích có đúng ko vậy? Tại vì em tính bị sai kết quả cho. Còn mạch 2 có 2 c5 cái đấy em ko biết, sách nó in thế nào em chép thế đó. Nếu sai tại Nhà xuất bản giáo dục hoặc người in.
 
H

hatchanh

Mình đã có câu trả lời rồi. 3 mạch trên sẽ sử dụng tính chất mạch cầu cân bằng. Nếu mạch có c1.c4 = 34.c2 => bỏ c5 và lúc đó mạch sẽ rất đơn giản.
 
M

mehoangphihong

Bài này thầy có chỉ rồi
a) (C3 nt C4) // (C1 nt C2). C5 nằm trên đoạn thẳng // và nằm giữa 2 đoạn thẳng chứa các tụ trên.
b) (C1 nt C2) // (C3 nt C4) // C5(phía dưới). C5(phía trên) tương tự như câu a.
c) (C1 nt C2) // (C3 nt C4). C5 tương tự như câu a.
 
H

hieupyqtvn

chon lay hai dien M va N roi ve vuong goc MN va AB.sau do thay tu nao giua hai dien nao thi ghj zo dc mach cau can bang.the la xong
 
M

mystory

Mình nghĩ mạch 2 sẽ thế này.
C1 // {[C3//C5] nt [C5 // (C4 nt C2)}
mạch 1 là thế này:
C1 // [C3// (C5//C4//C2)]
mạch 3 là:
(C1 // C3) nt (C2 // C4)... C5 bị nối tắt nên đoạn chỗ đó thành dây dẫn
 
Top Bottom