Vật lí 11 Vật lí 11 phần điện trường

MDS 1312

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2021
22
20
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điện tích điểm bằng nhau q = 2 μC đặt tại A và B cách nhau một khoảng AB = 6cm. Một điện tích q1 = q đặt trên đường trung trực của AB cách AB một khoảng x = 4cm. Xác định lực điện tác dụng lên q1
A. 14,6N B. 15,3 N. C. 17,3 N D. 21,7N.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Hai điện tích điểm bằng nhau q = 2 μC đặt tại A và B cách nhau một khoảng AB = 6cm. Một điện tích q1 = q đặt trên đường trung trực của AB cách AB một khoảng x = 4cm. Xác định lực điện tác dụng lên q1
A. 14,6N B. 15,3 N. C. 17,3 N D. 21,7N.
Đề không cho q thì không tính được kết quả nhé.

upload_2021-9-22_19-18-46-png.186218


Theo hình thì có $F = F_A.\cos \alpha + F_B.\cos\alpha = \frac{kqq_1}{AM^2}.\frac{4}{5}+\frac{kqq_2}{BM^2}.\frac{4}{5}$
Thay số vào là được nhé. Lưu ý đổi đơn vị từ $cm \rightarrow m$ nhé :p

Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Mình thấy bạn chưa tốt phần này thì có thể xem qua topic này nhé.
Còn nhiều topic hay khác ở Thiên đường kiến thức bạn có thể xem nè.
Nhớ làm khảo sát cho Box Lí nữa nè :D
 

Attachments

  • upload_2021-9-22_19-18-46.png
    upload_2021-9-22_19-18-46.png
    14.9 KB · Đọc: 143
Top Bottom