T
trangthanh993
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp em bài tập sau nhé:.. Gấp đấy:
( chủ yếu là đưa ra pp giải giúp tôi)
1.Người ta đặt 3 điện tích điểm: q1= 8.10^(-9) C; q2=q3= -8.10^(-9)C đặt tại ba đỉnh của một tam giác đều ABC, cạnh a=6cm trong không khí. Xác định lực tác dụng lên điện tích q0= 6.10^(-9) C đặt tại tâm O của tam giác.
2. Ba điện tích điểm q1=4.10^(-8) C; q2= - 4.10^(-8)C; q3=5.10^(-8)C đặt trong không khí tại ba điểm A,B,C của một tam giác đe72u cạnh a= 2cm. Tính lực điện tổng hợp tác dụng lên q3?
( chủ yếu là đưa ra pp giải giúp tôi)
1.Người ta đặt 3 điện tích điểm: q1= 8.10^(-9) C; q2=q3= -8.10^(-9)C đặt tại ba đỉnh của một tam giác đều ABC, cạnh a=6cm trong không khí. Xác định lực tác dụng lên điện tích q0= 6.10^(-9) C đặt tại tâm O của tam giác.
2. Ba điện tích điểm q1=4.10^(-8) C; q2= - 4.10^(-8)C; q3=5.10^(-8)C đặt trong không khí tại ba điểm A,B,C của một tam giác đe72u cạnh a= 2cm. Tính lực điện tổng hợp tác dụng lên q3?
Last edited by a moderator: