[Vật lí 11]Một bài quang hình học hay

H

hocmai.vatli1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thấu kính hội tụ mỏng (O) có độ tụ là D=5 điôp. Một điểm sáng S đặt trên trục chính, cách thấu kính một khoảng d=25 cm. Đặt trước (O) và sát vào (O) hai lăng kính giống nhau P, P' cùng có góc chiết quang A=1o30' và cùng bằng thủy tinh chiết suất n=5/3, cạnh khúc xạ của hai lăng kính đặt theo một đường kính của thấu kính và đáy 2 lăng kính ở phía mép thấu kinh. Hỏi ảnh S' của S trên màn bị ảnh hưởng thế nào? Nếu 2 lăng kính chắn hai nửa không bằng nhau của thấu kính thì ảnh hưởng của 2 lăng kính đối với ảnh S' so với trước có khác gì không?[/youtube]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom