[VẬt Lí 11]MỘt BÀi KHúc xạ ánh sáng haY Đây!!

T

thanhcuc92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chậu nước có đáy phẳng tráng bạc, lớp nước trong chậu co chiều cao h=10cm. Chiết suất của nước là n=4/3
a, Chiếu vào chậu 1 tia chiếu đơn sắc nghiêng 45* so với mặt nước. Tính khoảng cách từ điểm tia tới đi vào nước đến điểm tia ló của tia phản xạ đi ra khỏi mặt nước.
b, Một người soi mặt vào chậu sẽ thấy ảnh của mình cách xa bao nhiêu nếu mặt người cách mặt nước 10cm
OH oh.. đè kiểm tra 1 tiết của lớp tui đoá:)|
nhưng đâu có làm được hết đâu hhuhuhu:-SS:-SS
 
N

ngocanh1992

Một chậu nước có đáy phẳng tráng bạc, lớp nước trong chậu co chiều cao h=10cm. Chiết suất của nước là n=4/3
a, Chiếu vào chậu 1 tia chiếu đơn sắc nghiêng 45* so với mặt nước. Tính khoảng cách từ điểm tia tới đi vào nước đến điểm tia ló của tia phản xạ đi ra khỏi mặt nước.
b, Một người soi mặt vào chậu sẽ thấy ảnh của mình cách xa bao nhiêu nếu mặt người cách mặt nước 10cm
OH oh.. đè kiểm tra 1 tiết của lớp tui đoá:)|
nhưng đâu có làm được hết đâu hhuhuhu:-SS:-SS
Gọi tia tới đến gặp mặt nc tại I, k/x qua nc , px qua G tại K, rồi kx ra ngoài tại J. kẻ KM vg với IJ.
IJ= 2 JM =2.KM tan r ( r là góc tới tại G)(*)
mà sinr=sini/n (i là góc tới của tia tại mặt p/c)
=3.sin 45 độ/4 ===> r=32 độ
Thay vào(*) ta được IJ=12,5cm
b, sơ đồ tạo ảnh:
A qua lcf---->A1 qua G------>A2 qua lcf-------->A3
HA1=n. L=40/ 3cm
TÍNHk/c từ G đến ảnh A2== 70/3cm
K/c từ lcf đến A3=....=25cm
====>AA3= AH+HA3=10+25=35cm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom