[Vật Lí 11]Mong các bạn vào giúp đỡ

C

cupidwabi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có 2 bài tập mong các bạn giải hộ vì mình ngồi nghĩ mãi không ra.
Bài 1: Cho mạch điện

E=12v(suất điện động)
r nguồn= 2(ôm)
R1=4(ôm)
R2=2(ôm)
a, tìm R3 để công suất mạch ngoài cực đại. (mình làm được câu này rùi)
b, Tìm R3 để công suất tiêu thụ của R3 = 4,5W

Bài 2: Cho mạch điện như hình

E=20v
r(nguồn)= 2(ôm)
R1= 1(ôm)
R3= 1(ôm)
khi khóa K mở hay đóng I2 luôn bằng 1A tính R2 và R4.
chú ý :
[môn+lớp] +tiêu dề
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

1)a) I=$\dfrac{12}{2+RN}$
P=E.I
Dễ thấy để Pmax thì Imax mà I max thì R3=0
b)P3=$I_3^2$ *$R_3$
$I_3$=$\sqrt{\dfrac{4.5}{X}}
$I_1$ + $I_{3}$=$\dfrac{12}{2+\dfrac{4*(2+x)}{6+x}}$
rút $I_1$ theo $I_3$
lại có 4*$I_1$ - $I_3$*(x+2)=0
thay vào để tìm
(mình chưa thay thử làm biếng lắm bạn thay xem ra không)
 
C

cupidwabi

I3=4.5X−−−√I_1+I_{3}=\dfrac{12}{2+\dfrac{4*(2+x)}{6+x}}rútI_1theoI_3lạicó4∗I_1−I_3$*(x+2)=0
bạn có thể viết kĩ hơn được không? mình ko hiểu lắm. Chân thành cảm ơn bạn nhiều. Bài 2 làm như thế nào vậy bạn?
 
C

cupidwabi

Mình tính ra câu a bài 1, R3= 2ôm. Áp dụng bất đẳng thức Cosi suy ra r=R(mạch ngoài)
 
Top Bottom