D
dothephong
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hai thanh kim loai song song, nằm ngang và cách nhau l=20cm, có điện trở khong đáng kể. Hai thanh được nối với nguồn điện một chiều có suất điện động E=0,5V và có điện trở trong r=O. Một đoạn dây dẫn có R=0,02Ω được đặt trên 2 thanh, vuông gốc với 2 thanh. Toàn bobọ mạch điện đặt trong từ trường đều có B vuông góc với mạch điện và có B=1,5T. Do tác dụng của từ lực nên đoạn dây dẫn trượt trên hai thanh với vận tốc v=1m/s.
a/ Tính từ lực tác dụng lên đoạn dây dẫn.
b/Công suất làm dịch chuyển dây dẫn, công suất toả nhiệt trên doạn dây dẫn, công suất của nguồn điện.
a/ Tính từ lực tác dụng lên đoạn dây dẫn.
b/Công suất làm dịch chuyển dây dẫn, công suất toả nhiệt trên doạn dây dẫn, công suất của nguồn điện.
chú ý :[môn+lớp]+tiêu đề
Last edited by a moderator: