[Vật lí 11]mở đầu về bài tập công lực điện sau 100 ngày

T

thanhnhan1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1electron ở trong 1đường thẳng đều thu gia tốc a=10^12 m/s^2. Hãy tìm
a) Độ lớn của cường độ điền trường
b) Vận tốc sau 10^-6s cho vận tốc ban đầu = 0
c) Tính công của lực điện thực hiện trong sự dịch chuyển đó
d) Hiệu điện thế
 
Last edited by a moderator:
M

mystory

1electron ở trong 1đường thẳng đều thu gia tốc $a=10^{12} m/s^2$. Hãy tìm
a) Độ lớn của cường độ điền trường
b) Vận tốc sau $10^-6$s cho vận tốc ban đầu = 0
c) Tính công của lực điện thực hiện trong sự dịch chuyển đó
d) Hiệu điện thế


G:
a, Độ lớn của E:
$E = \frac{F}{q} = \frac{m_e.a}{|e|} = \frac{9,1.10^{-31}.10^{12}}{1,6.10^{-19}} = 5,6875 V/m $
b, $v = at = 10^6 m/s$
c, $A = U.e = Fs = F.\frac{at^2}{2} = 4,55 .10^{-19}$
d, $U = A/e = 2,84375 V$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom