[Vật lí 11] mạch điên khó, ......!:D

K

k113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện:
019_P.gif
R1 = 3Ω; R2 = 6Ω; R3 = 6Ω; R4 = 12Ω. Ampe kế A1 chỉ 3A; điện trở trong của nguồn ro = 1Ω. Tính suất điện động của nguồn.
  • 21 V.
  • 18 V.
  • 15 V.
  • 24 V.

kết quả là j vậy các cậu? khó quá tớ làm mãi ko ra
 
N

nh0x_nghix_ng0m

mình nghĩ là (R1 nt R3) song song (R4ntR2)...................=> R=6 => U = 18 => E= 21 (V)
có sai j` thì chém nhẹ thoy nha! :d
 
Last edited by a moderator:
M

messitorres9

Còn theo tớ thì mạch tương đương của bài này là (R1//R2)nt(R3//R4), bài này mình từng làm 1 lần rùi:D
 
H

hadoan_41

chi mà dóc thía bạn.Bài nj củm đơn giản chứ có khó lém đâu.Bạn giải đúng hết cả bài chỉ trừ câu Đội tuyển lí là anh
 
T

toilatoi1620

chúc mừng anh đội tuyển lý bị zero muón giai đc bài này thì phải vẽ lại mạch điện dúng cai đã rồi hả nói điến giải. hôm nay ko ranh nên về trước nên ko giải kịp. hãy nhớ nó bị đoãn mạch tai các dây ở ampeke rồi từ đó vẽ lai sơ đồ
 
H

hainam108

kết quả là j vậy các cậu? khó quá tớ làm mãi ko ra
nối tắt 2 đầu của A2 ta được mạch tươn đương là (R1//R2)nt(R3//R4)
=> Rtm=(R1*R2)/(R1+R2) + (R3*R4)/(R3+R4)=6
A1 chỉ 3 A=> Itm=3A
Itm= E/(Rtm+r0)=>E=Itm*(Rtm+r0)=3*(6+1)=21(V)
những bài thế này bạn chỉ cần vẽ lai mạch là ra thôi mà. Chuc bạn học tốt
 
H

hainam108

R3 và R4 sao mà nối tiếp được chúng // với nhau mà
2 đầu của điện trở R3 trùng với 2 đầu của điện trở R4
 
B

baby_banggia34

sr tui nhầm(tui đã sửa lại)
bài này các bạn chập các điểm có cùng điện thế lại là ra
 
0

08021994

Nếu nhìn mạch này đơn giản thì bạn sẽ giải ko đc đâu, bạn nên nhìn kĩ hơn về mạch và chập 2 điểm giữa R3 và R4 lại ta sẽ đc mạch cần tìm là (R1//R3)nt(r3//R4):):):)
Từ đó bạn giải ra kết quả thui.

ủa (R1//R2)nt(R3//R4) chứ ạ?@-)
loạn mất tiêu rùi.......................................................
 
Top Bottom