vật lí 11:lực tương tác tĩnh điện

T

thanhnga96

C

connguoivietnam

bạn vẽ hình ra

gọi p3 là điểm C

ta có

[TEX]Fac = k\frac{p1p3}{r^2}[/TEX]

[TEX]Fbc = k\frac{p3p2}{r^2}[/TEX]


áp dụng công thức [TEX]F= Fac^2 + Fbc^2 + 2.Fac.Fbc.cos\{ACB}[/TEX]

thế là ra bạn ạ
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

xác định $F_{13}$=k $\dfrac{/q_1*q_3/}{r_{13}^2}$
và $F_{23}$=k $\dfrac{/q_2*q_3/}{r_{23}^2}$
mà $r_{13}$=$r_{23}$=0,16 m
vì tam giác đều mà
áp dụng nguyên lí chồng chất điện trường
$F_3$=$F_{13}$ + $F_{23}$
áp dụng quy tắc hình bình hành đó là ra thôi góc giữa $F_{13}$ và $F_{23}$ là 60 (vì tam giác đều). Bạn làm tiếp nhá dễ mà
 
Top Bottom