[Vật lí 11] lực từ

W

wopham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khung dây hình chữ nhật ABCD có các cạnh 40cm x 50cm gồm 10 vòng nối tiếp có dòng điện I=2A đi qua mỗi vòng dây đặt thẳng đứng trong từ trường đều có vecto cảm ứng từ nằm ngang ,B=0,3T.Tính lực từ tác dụng lên mỗi cạnh của khung dây trong hai trường hợp :
a/B song song với mặt phẳng khung dây
b/B vuông góc với mặt phẳng khung dây

nhanh nhanh giúp em nhá:D
 
Last edited by a moderator:
M

mystory

40x50cm 10 vòng [TEX]\Rightarrow l = 10.2.(0,4+0,5) = 18m[/TEX]
Áp dụng công thức thôi
[TEX]F = BIlsin\alpha[/TEX]
Thân!
 
Top Bottom