[Vật lí 11]lực từ tác dụng lên điện tích chuyển động

T

thu_nguyn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một e chuyển đông thẳng đêu trong một miền có tư trường đều B và điện trường đêu E, vécto vận tốc v của e nằm trong mặt phẳng hình vuông và hướng sang phải chiều của đường sức từ.
a:Xac định chiều của đường sức điện và cường độ điện trương E.
áp dung: v=2.10^-6 m/s, B=4.10^-3 T
b:Nếu cho proton có cùng vận tốc như câu a bay vào trong miền trên thì proton có chuyển động thẳng đều không? Giải thích? bỏ qus=a trọng lượng của proton và electron
chú ý :[môn+lớp]+tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

Một e chuyển đông thẳng đêu trong một miền có tư trường đều B và điện trường đêu E, vécto vận tốc v của e nằm trong mặt phẳng hình vuông và hướng sang phải chiều của đường sức từ.
a:Xac định chiều của đường sức điện và cường độ điện trương E.
áp dung: v=2.10^-6 m/s, B=4.10^-3 T
b:Nếu cho proton có cùng vận tốc như câu a bay vào trong miền trên thì proton có chuyển động thẳng đều không? Giải thích? bỏ qus=a trọng lượng của proton và electron

trả lời :

a,
Vì e chuyển động thẳng đều thì :

[tex]\vec{f_E}=-\vec{f_B}[/tex]

=> ta có hình vẽ thể hiện chiêù và phương của các lực và E ,B :

b6fcb0922504b72f1466c725b953d8f9_52445456.vatli0.bmp

[tex]E=v.B=?[/tex]

b,
p cũng chuyển động thẳng đều , khi đó [tex]\vec{f_B}, \vec{f_E}[/tex] ngược lại vs phần a và E vẫn có chiều như câu a
 
Top Bottom