[Vật Lí 11]Lăng kính

M

merry_tta

O

oack

1 lăng kính có tiết diện tam giác đều đặt trong kk.Chiếu tia tới đến mặt thư' nhất.Muôn' có tia ló ở thư' 2 thì tia tới nằm trong khoảng giá trị nào? Đây là 1 bài tô?ng quát. Các bạn cùng làm nhé!

lăng kính có c/s n
[TEX]i_{gh}=acrsin \frac{1}{n}[/TEX]
[TEX]r_2<i_{gh}[/TEX]
có [TEX]r_2=60^{0}-r_1[/TEX]
[TEX]sini_1=n.sinr_1[/TEX]
-> [TEX]r_1=acrsin \frac{sini_1}{n}[/TEX]
[TEX]60^{0}-acrsin \frac{sini_1}{n} < acrsin \frac{1}{n}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]acrsin \frac{sini_1}{n} > 60^{0}- acrsin \frac{1}{n}[/TEX]
như vầy á @-)
 
Top Bottom