[Vật lí 11] lăng kính

  • Thread starter ongchu_thanhcong
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 3,370

O

ongchu_thanhcong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Lăng kính có chiết quang A=30' (' là độ) , chiết sấut n=1.6. Chiếu vào mặt bên của lăng kính một tia sáng có i=40' . Tính góc lệch của tian sáng?

Bài 2: Một lăng kính có chiết quang A. Chiếu tia sáng SI đến vuông góc với mặt bên kia của lăng kính. biết góc lệch của tia ló và tia tới là D=15'. Cho n=4\3 Tìm A?
:)|
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Bài 1: Lăng kính có chiết quang A=30' (' là độ) , chiết sấut n=1.6. Chiếu vào mặt bên của lăng kính một tia sáng có i=40' . Tính góc lệch của tian sáng?

Bài 2: Một lăng kính có chiết quang A. Chiếu tia sáng SI đến vuông góc với mặt bên kia của lăng kính. biết góc lệch của tia ló và tia tới là D=15'. Cho n=4\3 Tìm A?

Chào bạn.
Bài 1.
sin i1 = nsin r1 --> r1, A = r1 +r2 -->r2 -->i2 mà D = i1 +i2 - A. Vậy tính được góc lệch.
Bài 2 cũng áp dụng các công thức lăng kính tương tự như vậy thôi.
Chúc bạn học tốt nhé.
 
Top Bottom