[Vật lí 11]Làm thế nào để giải những bài có cả máy thu & nguồn

G

given001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ngày mai em sắp phải kiểm tra rồi, mà bây giờ cái phần này em còn chưa rõ@-)
ví dụ như : U=E - I(R+r) thì em không biết dấu trước I khi là nguồn khi là máy thu thì phải viết ntn? còn dòng điện khi chưa cho chiều thì mình có thể chọn tùy ý đúng ạ? Mong các anh chị hiúp đỡ em với:(
chú ý : [ môn + lớp ] +tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

ngày mai em sắp phải kiểm tra rồi, mà bây giờ cái phần này em còn chưa rõ
ví dụ như : U=E - I(R+r) thì em không biết dấu trước I khi là nguồn khi là máy thu thì phải viết ntn? còn dòng điện khi chưa cho chiều thì mình có thể chọn tùy ý đúng ạ? Mong các anh chị hiúp đỡ em với
cái này cô giáo mình dạy :
giả sử chiều dòng điện đi từ A --> B
+E : A nối với cực dương
-E : A nối với cực âm
+ I : chiều từ A---> B
-I : chiều từ B ---> A
 
T

thaihang99

ngày mai em sắp phải kiểm tra rồi, mà bây giờ cái phần này em còn chưa rõ@-)
ví dụ như : U=E - I(R+r) thì em không biết dấu trước I khi là nguồn khi là máy thu thì phải viết ntn? còn dòng điện khi chưa cho chiều thì mình có thể chọn tùy ý đúng ạ? Mong các anh chị hiúp đỡ em với:(

Cái này theo mình hiểu thì giả sử chiều dòng điện xong thấy dòng điện đi gặp cực dương của E thì E mang dấu dương, gặp cực âm của E trước thì E mang dấu âm, dấu của I âm khi ngược chiều ta chọn và dương khi cùng chiều chọn.
 
Top Bottom