[vật lí 11] làm tạm bài cho đỡ chán nè

L

long15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 quả cầu kim loại r=3mm ­được tích điện [TEX]q=10^{-6}C[/TEX] treo vào một đầu dây mảnh trong dầu . Điện trường đều trong dầu có E hướng thẳng đứng từ trên xuống . khối lượng riêng của kim loại =8720 [TEX]kg/m^3[/TEX], của dầu =800[TEX] kg/m^3[/TEX] .Biết rằng lực căng dây cực đại bằng 1,4N,tính E để dây không đứt .lấy [TEX]g=10m/s^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom