[Vật lí 11] làm sao nhỉ?

H

helenhamatan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tích điện cho một tụ điện có điện dung 20 μF dưới hiệu điện thế 60 V. Sau đó cắt tụ điện ra khỏi nguồn. Tính công mà điện trường trong tụ sinh ra khi phóng điện tích Δq = 0,001q từ bản dương sang bản âm?
  • 7,2.10-5 J.
  • 0,06J.
  • 3,6.10-5 J.
  • 0,025 J.
mọi người ơi giải câu này giúp mình với! thanks...
 
B

bun_candy

khi ngắt tụ điện ra khỏi nguồn thì Q không đôì => Q' = Q = 20*60= 1200C

denta q = 0.001*1200= 1.2uC

W= 1.2 *60 *10^-6 = 7,2.10-5 J.
 
M

meocon2x

khi cắt tụ điện khỏi nguồn thì điện tích sẽ không thay đổi khi đó ta tính như sau
W=( 0.001.1200.10^-6):20=3,6.10^-5J
mình làm hok bjk có dúng không nữ
hiiiiiiiiii
 
V

vin_loptin

bài này bạn meocon2x làm đúng còn cậu kia làm sai rồi:D
nếu không triệt tiêu trong quá trình làm thì bạn nhớ đổi đúng đợn vị.
[tex]1nF=1.10^{-6}F[/tex]
 
Top Bottom