[Vật Lí 11]Làm hộ nhé

D

doremon.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :Một quả cầu nhỏ mang điện được cân bằng trong điện trường do tác dụng của trọng lực và lực điện .Đột ngột độ lớn cường độ điệ trường giảm đi 1/2 phương chiếu không đổi ).Tính thời gian để quả cầu di chuyển được 5cm trong điện trường .Lấy g=10m/s^2

Bài 2:Một hạt bụi có khối lượng m=0,01g mang điện [tex]10^-8[/tex] nằm lơ lửng ở trong điện trường đều của 2 bản tụ điện biết khoảng cách giữa 2 bản d=1cm đặt nằm ngang .Hạt bụi cách bản trên 0,5 cm .Cho g=10m/
a)Tìm hiệu điện thế giữa 2 bản tụ
b) Tìm hiệu điện thế giữa 2 bản giảm đi 1/2 so với ở câu a thì hạt bụi chuyển động như thế nào và tìm V ,thời gian khi nó chạm vào bản dưới
 
M

messitorres9

Bài 1 :Một quả cầu nhỏ mang điện được cân bằng trong điện trường do tác dụng của trọng lực và lực điện .Đột ngột độ lớn cường độ điệ trường giảm đi 1/2 phương chiếu không đổi ).Tính thời gian để quả cầu di chuyển được 5cm trong điện trường .Lấy g=10m/s^2

Bài 2:Một hạt bụi có khối lượng m=0,01g mang điện [tex]10^-8[/tex] nằm lơ lửng ở trong điện trường đều của 2 bản tụ điện biết khoảng cách giữa 2 bản d=1cm đặt nằm ngang .Hạt bụi cách bản trên 0,5 cm .Cho g=10m/
a)Tìm hiệu điện thế giữa 2 bản tụ
b) Tìm hiệu điện thế giữa 2 bản giảm đi 1/2 so với ở câu a thì hạt bụi chuyển động như thế nào và tìm V ,thời gian khi nó chạm vào bản dưới
1. Ta có: F=P
\Rightarrow[TEX]E=\frac{mg}{q} Sau đó, tìm A bằng công thức: [TEX]A=E'.q[/TEX]
Mà [TEX]A=\frac{mv^2}{2}[/TEX]
Từ đó, ta \Rightarrowv rồi từ v và s ta suy ra thời gian.
 
M

messitorres9

Bài 1 :Một quả cầu nhỏ mang điện được cân bằng trong điện trường do tác dụng của trọng lực và lực điện .Đột ngột độ lớn cường độ điệ trường giảm đi 1/2 phương chiếu không đổi ).Tính thời gian để quả cầu di chuyển được 5cm trong điện trường .Lấy g=10m/s^2

Bài 2:Một hạt bụi có khối lượng m=0,01g mang điện [tex]10^-8[/tex] nằm lơ lửng ở trong điện trường đều của 2 bản tụ điện biết khoảng cách giữa 2 bản d=1cm đặt nằm ngang .Hạt bụi cách bản trên 0,5 cm .Cho g=10m/
a)Tìm hiệu điện thế giữa 2 bản tụ
b) Tìm hiệu điện thế giữa 2 bản giảm đi 1/2 so với ở câu a thì hạt bụi chuyển động như thế nào và tìm V ,thời gian khi nó chạm vào bản dưới
2. a) Ta có: [TEX]U=Ed[/TEX]
Mà [TEX]P=F[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]E=\frac{mg}{q}[/TEX]
Từ đó ta tìm được U.
b) Câu b bài này xem bộ giống bài 1 quá bạn ha.
 
Last edited by a moderator:
D

doremon.

2. a) Ta có: [TEX]U=Eq[/TEX]
Mà [TEX]P=F[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]E=\frac{mg}{q}[/TEX]
Từ đó ta tìm được U.
b) Câu b bài này xem bộ giống bài 1 quá bạn ha.
U=Ed chứ ,cảm ơn bạn nhiều !!!!!!!!!!!!;)
tớ còn vài bài về tụ điện nhưng không biết vẽ mach điện ở trên diễn đàn như thế nào cả .Bạn nào biết thì chỉ cho với
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom