B
botvit


Một vòng dây cứng hình tròn bán kính 4a dặt trong mặt phẳng vuông góc với 2 từ trường đều dược phân cách dường thẳng xy như hình vẽ từ trướng thứ nhất có cảm ứng từ B1 từ trường thứ 2 có cảm ứng từ B2 Hãy xách định lực từ tác dụng lên vòng dây Nếu trong vòng dây có dòng diện I chạy qua
A E=4aI/b2-B1/
B F=6aI/B2-B1/
CF=8aI/B2-B1/
DF=10aI/B2-B1/
2.Trên mặt bàn nằm ngang có một khung dây kín bằng kim loại hình nhưu nhật cạnh a và b có diện trở R Khung dặt trong từ trường có véc tơ cảm ứng từ dọc theo phương thẳng dứng hướng từ trên xuống dưới 0z và phuj thuộc và tọa dộ x theo quy luật Bz=Bo(1-ax) với Bo và a là hằng số Tại thời diem t=0 truyền cho khung vận tooscs vo dọc theo trục 0x Xác định quảng dường dịch chuyển xa nhất của khung dây Bỏ quả độ tự cảm của khung dây
A Xmax=[tex]\frac{B_{o}abc}{m.R,v_{o}}[/tex]
BXmax=[tex]\frac{mRv_{o}}{B_{o}abc}[/tex]
C Xmax=[tex]\frac{B^2_{o}a^2b^2c^2}{m.R,v_{o}}[/tex]
D Xmax=[tex]\frac{m.R.v_{o}}{B^2_{o}a^2b^2c^2}[/tex]
3.Phía trên 1 gương phẳng cách gương một khoảng h dặt một diểm sáng S NGuwoif ta dổ chậm một chất lỏng lên mặt gương sao cho mạt chất lỏng dâng lên với vận tốc không dổi v Nếu qauan sát các tia sáng với góc tới bé hãy tìm vận tốc chuyển động của ảnh của điểm sáng ( biết 1<h trong dó l là chiều cao của chất lỏng)
A v'=-2v(n-1) B v'=-2v(n+1) C v'=[tex] -2v(\frac{n+1}{n})[/tex] D v'=[tex] - 2v(\frac{n-1}{n})[/tex]
4.Một nguồn sáng S dặt trên một trục chính của 1 thấu kính hội tụ tiêu cự f=20 và cách thấu kính một doạn d=30cm Cho thấu kính tịnh tiến dọc theo trục chính rời xa S với vaanjt ốc khống dổi là 1cm/s Nếu sau khi thấu kính chuyển dộng dược 10s ta cho thấu kính dừng lại và dồng thời quay thấu kính quanh trục di qua quang tâm 0 và vuông góc với mặt phẳng hình vẽ một góc a thì nhận thấy ảnh S" có vị trí trùng với vị trí của nó lúc đầu t=0 Hãy xác dịnh góc quay a của thấu kính
A a=33 dộ 33 phút B 25 độ 50 phút C 30 độ D 45 độ
5.Một khung dây dẫn kín có diện tích S=16[tex]cm^2[/tex] có thể quay xung quanh một trục nằm trong mặt phẳng của khung và vuông góc với các dường sức từ của 1 từ trường đều với vận tốc f=120 vòng /phút Nếu ban dầu khung nằm vuông góc với các dường sức từ Hãy viết biểu thức phục thuộc cuả từ thông qua khung dây theo thời gian Biết [tex]B=10^-5T[/tex]
A [TEX]1,6.10^{_7} cos4pit[/TEX] B[TEX]1,6.10^{-7 }cos120pit[/TEX]
C[TEX]16.10^{}-7 cos4pit[/TEX] D[TEX]1,6.10^{-7}sin4pit[/TEX]
A E=4aI/b2-B1/
B F=6aI/B2-B1/
CF=8aI/B2-B1/
DF=10aI/B2-B1/

2.Trên mặt bàn nằm ngang có một khung dây kín bằng kim loại hình nhưu nhật cạnh a và b có diện trở R Khung dặt trong từ trường có véc tơ cảm ứng từ dọc theo phương thẳng dứng hướng từ trên xuống dưới 0z và phuj thuộc và tọa dộ x theo quy luật Bz=Bo(1-ax) với Bo và a là hằng số Tại thời diem t=0 truyền cho khung vận tooscs vo dọc theo trục 0x Xác định quảng dường dịch chuyển xa nhất của khung dây Bỏ quả độ tự cảm của khung dây
A Xmax=[tex]\frac{B_{o}abc}{m.R,v_{o}}[/tex]
BXmax=[tex]\frac{mRv_{o}}{B_{o}abc}[/tex]
C Xmax=[tex]\frac{B^2_{o}a^2b^2c^2}{m.R,v_{o}}[/tex]
D Xmax=[tex]\frac{m.R.v_{o}}{B^2_{o}a^2b^2c^2}[/tex]

3.Phía trên 1 gương phẳng cách gương một khoảng h dặt một diểm sáng S NGuwoif ta dổ chậm một chất lỏng lên mặt gương sao cho mạt chất lỏng dâng lên với vận tốc không dổi v Nếu qauan sát các tia sáng với góc tới bé hãy tìm vận tốc chuyển động của ảnh của điểm sáng ( biết 1<h trong dó l là chiều cao của chất lỏng)
A v'=-2v(n-1) B v'=-2v(n+1) C v'=[tex] -2v(\frac{n+1}{n})[/tex] D v'=[tex] - 2v(\frac{n-1}{n})[/tex]
4.Một nguồn sáng S dặt trên một trục chính của 1 thấu kính hội tụ tiêu cự f=20 và cách thấu kính một doạn d=30cm Cho thấu kính tịnh tiến dọc theo trục chính rời xa S với vaanjt ốc khống dổi là 1cm/s Nếu sau khi thấu kính chuyển dộng dược 10s ta cho thấu kính dừng lại và dồng thời quay thấu kính quanh trục di qua quang tâm 0 và vuông góc với mặt phẳng hình vẽ một góc a thì nhận thấy ảnh S" có vị trí trùng với vị trí của nó lúc đầu t=0 Hãy xác dịnh góc quay a của thấu kính
A a=33 dộ 33 phút B 25 độ 50 phút C 30 độ D 45 độ
5.Một khung dây dẫn kín có diện tích S=16[tex]cm^2[/tex] có thể quay xung quanh một trục nằm trong mặt phẳng của khung và vuông góc với các dường sức từ của 1 từ trường đều với vận tốc f=120 vòng /phút Nếu ban dầu khung nằm vuông góc với các dường sức từ Hãy viết biểu thức phục thuộc cuả từ thông qua khung dây theo thời gian Biết [tex]B=10^-5T[/tex]
A [TEX]1,6.10^{_7} cos4pit[/TEX] B[TEX]1,6.10^{-7 }cos120pit[/TEX]
C[TEX]16.10^{}-7 cos4pit[/TEX] D[TEX]1,6.10^{-7}sin4pit[/TEX]
Last edited by a moderator: