[Vật lí 11] khúc xạ ánh sáng

V

vo26111996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

~X(
Quan sát một điểm A qua tấm kính trong suốt theo phương vuông góc với mặt kính có chiều dày l = 6 mm và chiết suất n = 1,5. Ảnh của A là một ảnh ảo, bị dịch chuyển lại gần một khoảng là:
  • 0,02cm.
  • 0,2cm.
  • 0,5cm.
  • 1cm.
tai sao nhi????,,,,....:confused::confused::confused::-?
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

bạn chuyển về bài toán bản hai mặt song song đặt trong không khí

khi đó ta chứng minh được công thức :

[TEX]SS'=\frac{e.(n-1)}{n}[/TEX]

trong đó SS' : độ dịch chuyển

e : bề dày của bản mặt //

áp dụng => đáp án đúng : 0,02 ( cm)
 
Top Bottom