Tính góc tới của tia sáng đi từ không khí n=1 tới mặt nước, biết nó lớn hơn góc khúc xạ 10 độ
A anhsao3200 25 Tháng ba 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính góc tới của tia sáng đi từ không khí n=1 tới mặt nước, biết nó lớn hơn góc khúc xạ 10 độ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính góc tới của tia sáng đi từ không khí n=1 tới mặt nước, biết nó lớn hơn góc khúc xạ 10 độ
L l94 25 Tháng ba 2012 #2 [tex]\frac{sin(r+10^o)}{sinr}=\frac{4}{3} \Leftrightarrow 3sinrcos10^o+3cosrsin10^o=4sinr \Leftrightarrow sinr(3cos10^o-4)=-3cosrsin10^o \Leftrightarrow tanr=\frac{-3sin10^o}{3cos10^o-4} \Rightarrow r[/tex]
[tex]\frac{sin(r+10^o)}{sinr}=\frac{4}{3} \Leftrightarrow 3sinrcos10^o+3cosrsin10^o=4sinr \Leftrightarrow sinr(3cos10^o-4)=-3cosrsin10^o \Leftrightarrow tanr=\frac{-3sin10^o}{3cos10^o-4} \Rightarrow r[/tex]